Gương bí thư đảng uỷ học tập và làm theo lời Bác

Đã đăng vào 15/05/2018 lúc 9:46

Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là người đảng viên; đồng thời, là người lãnh đạo chủ chốt, đứng đầu cơ quan, đơn vị đồng chí Ngô Thanh Tuấn _ Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Long Thượng luôn gương mẫu học tập, nâng cao nhận thức và chuyển biến thành hành động thực tế.

Xã Long Thượng được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới lại có vị trí tiếp giáp với TP.HCM nên tốc độ phát triển kinh tế, xã hội và đô thị hóa rất nhanh. Với vai trò là người đứng đầu cơ quan, đồng chí Tuấn xây dựng kế hoạch làm việc khoa học. Các công việc của cơ quan trước khi được quyết định, đồng chí đều đưa ra tập thể bàn bạc công khai, lấy ý kiến, phát huy tinh thần dân chủ nên khi thực hiện đều đem lại hiệu quả thiết thực và đúng thẩm quyền. Việc cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính được chú trọng, không để xảy ra tình trạng thiếu trách nhiệm, gây khó khăn, phiền hà cho nhân dân. Đồng chí Tuấn cùng với tập thể cán bộ, công nhân viên chức xã, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Để Chỉ thị 05 đi vào cuộc sống, đồng chí Tuấn đã đưa việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua yêu nước; trong đó, đặc biệt xem trọng việc nâng chất các tiêu chí  xã nông thôn mới, vận động nhân dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập; tham gia bảo vệ môi trường, phân loại xử lý rác tại nguồn. Quan tâm chăm lo và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và chính sách đối với hộ nghèo, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Thời gian qua, xã Long Thượng là một trong những địa phương có nhiều trường hợp xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Để kịp thời chấn chỉnh các tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý nhà nước về đất đai và xây dựng. Đồng chí Tuấn đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể thành lập tổ phản ứng nhanh, tổ chức phối hợp đoàn công tác kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng và môi trường.Thường xuyên cùng cán bộ chuyên môn đi địa bàn cơ sở kiểm tra kể cả ngày thứ 7, chủ nhật. Qua đó tạo được sự đồng tình, hưởng ứng của người dân.

 

Sinh thời Bác Hồ đã căn dặn: “lấy dân làm gốc”, nếu làm một mình thì hiệu quả không cao nên mỗi chi bộ ấp đến Đảng bộ xã phải là sợi chỉ đỏ kết nối, tập hợp cán bộ, đảng viên và quần chúng, nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, đó cũng chính là suy nghĩ, hành động làm theo lời Bác hiệu quả, thiết thực nhất của Bí thư Đảng uỷ xã Long Thượng – Ngô Thanh Tuấn./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn