Gương một gia đình văn hóa tiêu biểu

Đã đăng vào 07/07/2018 lúc 10:54

Gia đình ông Trần Minh Hoàng (sn 1963) và Bà Nguyễn Kim Thủy (sn 1965) vừa được UBND tỉnh Long An tặng bằng khen về gia đình văn hóa tiêu biểu, vinh dự hơn nữa là được đại diện cho các gia đình văn hóa xuất sắc toàn tỉnh báo cáo tham luận về xây dựng gia đình văn hóa và 10 năm thi hành Luật phòng, chống bạo lực gia đình.

Gia đình ông Trần Minh Hoàng, ấp 1 xã Mỹ Yên một trong những gia đình văn hóa tiểu biểu trong phong trào xây dựng gia đình hạnh phúc.

Xây dựng gia đình gần 20 năm nay, ông Hoàng được mọi người biết đến không chỉ có việc kinh doanh giỏi, vợ đẹp con ngoan mà còn bởi tấm chân tình của gia đình ông dành hàng xóm láng giềng. Đặc biệt, ông Hoàng còn là chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh ấp 1 xã Mỹ Yên và là một trong những hội viên tiêu biểu của Câu lạc bộ (CLB) gia đình phát triển bền vững – nhóm phòng chống bạo lực gia đình ấp 1, cái việc mà nhiều người cho là “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”… Ông không chỉ lo vun đắp cho hạnh phúc của gia đình mình mà còn là cầu nối để hàn gắn những rạn nứt của nhiều tổ ấm khác, là trung tâm giải quyết những bất hòa của nhiều cặp vợ chồng trẻ,… Khi trên địa bàn ấp xảy ra các vụ việc liên quan đến bạo lực gia đình hoặc nguy cơ bạo lực gia đình thì ông Hoàng cùng các thành viên trong nhóm, CLB đến tại hộ gia đình nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như tìm hiểu nguyên nhân để có hướng giải quyết thấu tình đạt lý, từ  đó góp phần làm giảm đáng kể các vụ việc về bạo lực gia đình. 

Đặc biệt là từ khi phát động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gia đình ông Hoàng luôn tích cực tham gia thực hiện tốt các nội dung tiêu chí và đi đầu trong các phong trào của địa phương như: đóng góp xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo, tham gia xây dựng cầu giao thông nông thôn và dọn vệ sinh nơi công cộng. Thực hiện tốt quy ước, hương ước của ấp, xã . Với vai trò là người Chồng, người Cha, ông  luôn sống hòa thuận thực hiện tốt 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa, dạy bảo con cái chăm chỉ học hành, biết kính trên nhường dưới. 

Với những thành tích trên, bản thân ông Trần Minh Hoàng và gia đình đã được chính quyền và nhân dân địa phương quí trọng, tôn vinh và tặng nhiều giấy khen. Vinh dự, tự hào khi được nhận bằng khen của UBND tỉnh, ông Hoàng  tự hứa rằng sẽ giữ vững gia đình văn hóa tiêu biểu trong phong trào ‘Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của tỉnh, huyện, xã và sẽ sống xứng đáng với danh hiệu cao quý mà các cấp trao cho, cũng như kêu gọi mọi người góp thêm nhiều bông hoa tươi đẹp cho vườn hoa văn hóa./.

Việt Hằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn