“Hai trước, hai sau” làm gương chiến sĩ

Đã đăng vào 20/08/2019 lúc 9:15

18 năm gắn bó với với đơn vị biên giới (từ đại đội bộ binh huyện Tân Hưng sang đại đội bộ binh huyện Vĩnh Hưng) Đại úy Nguyễn Ngọc Thơ – Chính trị viên đại đội Bộ binh huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An không ngừng nổ lực, phấn đấu, thi đua ra sức học tập, rèn luyện nâng cao trình độ về mọi mặt và vươn lên hoàn cảnh. Anh luôn gương mẫu từ lời nói đến việc làm, xây dựng cho mình phương pháp, tác phong làm việc khoa học, sâu sát, tỉ mỉ. Trên cương vị công tác đại úy Nguyễn Ngọc Thơ luôn thực hiện tốt phương châm: ” Ở đâu có hoạt động của bộ đội thì ở đó có hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị , góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh”.

Đại úy Nguyễn Ngọc Thơ tuyên truyền về tác hại của thuốc lá

Trong các hoạt động của đơn vị đại úy Nguyễn Ngọc Thơ sắp xếp tham gia để động viên, giúp đỡ bộ đội, nhất là những công việc khó khăn, vất vả. Anh đã xây dựng cho mình phương pháp “2 trước, 2 sau” tức là thức dậy trước, làm trước chiến si; ăn sau, ngủ sau chiến sĩ. Tối nào khi bộ đội đã ngủ là anh đi một lượt kiểm tra hết các tiểu đội,  xem anh em có ngủ ngon giấc không, thấy đ/c nào trằn trọc là anh nhắc nhở cố gắng ngủ sớm để có sức khỏe và sáng mai gặp gỡ đ/c để nắm bắt tâm tư. Chính từ đó giúp đ/c Thơ kịp thời phát hiện tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, diễn biến tư tưởng cảm xúc của từng chiến sĩ trong đơn vị, cùng với cấp ủy có biện pháp giải quyết tốt.

Điển hình vừa qua trường hợp binh nhất Lê Minh Nhựt, cha mẹ vừa ly hôn thì ở đơn vị em nhận được tin hôn nhân của chị gái cũng đổ vỡ. Buồn chuyện gia đình, thương chị gái, tâm trạng Nhựt rối bời, sao nhãng việc học tập. Đại úy Nguyễn Ngọc Thơ đã kịp thời nhận ra điều đó, anh gần gũi, trò chuyện, động viên, chia sẽ; đồng thời, đề xuất với cấp trên cho chiến sĩ Nhựt về tranh thủ và cử cán bộ đưa về tận nhà. Từ sự chân tình, sâu sát của đồng chí chính trị viên mà trong những năm qua, đơn vị không có trường hợp nào vi phạm kỷ luật đến mức phải xử lý, các trường hợp kỷ luật thông thường cũng giảm hẳn. Đơn vị hàng năm đều được cấp trên khen thưởng trong phong trào thi đua quyết thắng, chi bộ 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh.

Chính trị viên Nguyễn Ngọc Thơ (người đầu tiên  bên trái) cùng lao động với chiến sĩ

Với sự nổ lực đó, nhiều năm liền đại úy Nguyễn Ngọc Thơ là chiến sĩ thi đua, gương điển hình học tập và làm theo tấm gương Bác. Riêng đại đội bộ binh huyện Vĩnh Hưng là đơn vị trong phong trào thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh. Nổi bật nhất là sự đoàn kết, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần dân chủ trong đơn vị được duy trì, giữ vững. Tìm hiểu chúng tôi được biết, gia đình Thơ gặp rất nhiều khó khăn, nhiều biến cố, cha mẹ và em út không may mắc bệnh hiểm nghèo. Các con anh còn nhỏ, gia đình bên vợ ở tận miền Trung và cha mẹ vợ cũng bị bệnh nan y. Kinh tế gia đình bị kiệt quệ, Thơ đã tiết kiệm đến mức tối đa mọi khoản chi tiêu cá nhân dành dụm tiền lương gửi về nuôi con và thuốc thang cho cha mẹ hai bên và em. Trò chuyện với chúng tôi anh chia sẻ: Càng trong gian khó ,tôi càng phải phấn đấu thật nhiều và nhiều hơn nữa để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa là trụ cột của gia đình.

Đ/c đại tá Phan Minh Tuấn-Chính trị viên Ban CHQS huyện Vĩnh Hưng nhận xét: Đ/c Thơ có ý chí phấn đấu, tu dưỡng, vươn lên trong thực hiện các nhiệm vụ, đoàn kết thương yêu đồng chí đồng đội, gương mẫu làm gương cấp dưới. Dù hoàn cảnh gia đình đơn chiếc, khó khăn nhưng đ/c luôn đóng góp đẩy mạnh xây dựng đơn vị nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, đoàn kết quân dân.

Thùy Trang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn