HĐND Cần Đước đổi mới chất vấn giữa 2 kỳ họp khoá XI

Đã đăng vào 29/04/2017 lúc 11:33

Tại Cần Đước, bên cạnh chất vấn ngay tại kỳ họp, Thường trực HĐND huyện Cần Đước còn tổ chức chất vấn giữa 2 kỳ họp và truyền thanh trực tiếp trên sóng Đài huyện vào ngày 28/4/2017. Qua đó, người dân có thể đánh giá được trách nhiệm của các cơ quan trong thực thi nhiệm vụ và vai trò của đại biểu HĐND trong giám sát.

Chủ toạ điều hành phiên chất vấn

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra sôi nổi xoay quanh 2 chủ đề quy hoạch đào tạo bồi dưỡng trình độ chính trị cho cán bộ quản lý ở các trường; việc lập thủ tục, hồ sơ đề nghị cấp quyền sử dụng đất ở các trường trong lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia và việc ghi nợ, thu nợ tiền sử dụng đất hộ gia đình và cá nhân. Với trên 20 ý kiến chất vấn và truy vấn của đại biểu đối với lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Phòng nội vụ, Phòng tài nguyên và môi trường, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, Chi cục thuế… tập trung làm rõ vai trò trách nhiệm của các cơ quan trong việc đưa cán bộ quản lý học trung cấp chính trị. Làm rõ những khó khăn, bất cập trong thực hiện thủ tục để 18 trường được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

 Đại biểu đặt câu hỏi tại phiên chất vấn

Chương trình chất vấn giữa 2 kỳ họp của HĐND huyện được phát sóng trực tiếp qua hệ thống Đài truyền thanh xã, thị trấn, trạm truyền thanh ấp, khu phố với thời gian hơn 2h nhưng đã mang lại hiệu quả tích cực, làm sáng rõ nhiều vấn đề.  Phiên chất vấn được cử tri quan tâm, lắng nghe xuyên suốt, thể hiện dân chủ trong việc giám sát.

Ngành chức năng trả lời những vấn đề đặt ra tại phiên chất vấn

Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn do HĐND huyện Cần Đước tổ chức không chỉ nâng cao vai trò, chức năng đại biểu dân cử, tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm trước sự quan tâm, bức xúc của cử tri để từ đó quyền chất vấn đạt kết quả, mà còn tạo cầu nối giữa người dân với chính quyền cơ sở. Qua đó, từng bước đưa hoạt động, chất vấn thành hoạt động thường xuyên, nề nếp và chất lượng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành quản lý nhà nước tại địa phương.

                                                                                                                                       Cẩm Tú-Hồng Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn