HĐND huyện Bến Lức khảo sát công tác tuyên truyền Đại hội Đảng, phòng chống dịch bệnh Covid – 19

Đã đăng vào 14/05/2020 lúc 15:17

 

Trong 2 ngày 12 và 13/5/2020, ông Phạm Văn Lèo – PCT HĐND huyện Bến Lức làm trưởng đoàn đã đến khảo sát công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng , tái định cư; đặc biệt là về phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại xã Tân Bửu và Trung tâm văn hóa thông tin – truyền thanh huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại xã Tân Bửu, thời gian qua cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã quan tâm tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp thông qua sinh hoạt chi bộ, trên hệ thống trạm truyền thanh ấp và treo băng rôn tuyên truyền ở những nơi đông dân cư. Đối với công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, UBND xã phối hợp các ngành chuyên môn huyện, đoàn thể xã tuyên truyền về các dự án đang triển khai, vận động kê biên, kiểm đếm, bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư…Đối với công tác phòng chống dịch Covid – 19, hoạt động tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bằng nhiều hình thức với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, góp phần cho công tác phòng chống dịch của xã đạt hiệu quả.

 Đối với Trung tâm văn hóa thông tin – truyền thanh huyện, trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19, Trung tâm đã tổ chức treo trên 2.150 băng rôn, pano, paner…, tổ chức in và phát 57.000 tờ bướm tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; tăng số lần phát thanh hàng ngày theo từng diễn biến dịch bệnh từ 2 lần/ngày lên 5 lần, 6 lần, 8 lần…với trên 2.740 lượt tin bài, mẫu chuyện, công văn chỉ đạo của các cấp. Duy trì thường xuyên hoạt động của xe cổ động tuyên truyền từ huyện đến các xã, thị trấn. Đối với công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, đến nay đã thực hiện 70 băng rôn, pano, 272 tin, bài tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp. Công tác này đang được tiếp tục đẩy mạnh.

Qua khảo sát các thành viên trong đoàn cũng đã chỉ ra một số hạn chế; đồng thời, ghi nhận những kiến nghị, đề xuất các ngành các cấp có thẩm quyền xem xét chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới.

Kim Phượng – Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn