HĐND huyện Bến Lức nghe báo cáo tình hình giải quyết kiến nghị của cử tri

Đã đăng vào 28/11/2017 lúc 15:58

Ngày 28-11-2017, ông Dương Văn Út – Chủ tịch HĐND huyện Bến Lức chủ trì cuộc họp với các Ban HĐND huyện, thành viên Đoàn giám sát HĐND huyện và các phòng, ban chuyên môn huyện nghe báo cáo tình hình giải quyết kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND huyện trước và sau kỳ họp lần thứ 6, trước kỳ họp lần thứ 7 HĐND huyện khoá XI. Ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Theo kết quả báo cáo có 55 ý kiến, kiến nghị của cử tri được nêu ra đã có kết quả giải quyết xoay quanh các lĩnh vực về nông nghiệp, đất đai, môi trường, quy hoạch, giải toả, bồi thường, tái định cư, điện, nước sạch, các công trình giao thông, thuỷ lợi, xây dựng cơ bản, cải cách hành chính, … Trong đó các vấn đề trọng tâm được xem xét giải quyết trước mắt là đầu ra cây mía gắn với quy hoạch phát triển tổng thể ngành nông nghiệp, cụ thể cho từng loại cây trồng phù hợp với đặc thù của địa phương. Vấn đề này huyện đã làm việc với Công ty mía đường Thành Thành Công tỉnh Tây Ninh thực hiện chương trình liên kết đầu tư cho cây mía niên vụ 2017 – 2018, phối hợp với các sở, ngành tỉnh giải quyết tình hình tiêu thụ mía cây trên địa bàn huyện. Đến nay huyện đã xây dựng xong kế hoạch triển khai chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp đến năm 2020, đồng thời chỉ đạo ngành chuyên môn hướng dẫn nông dân ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Đối với các vấn đề liên quan đến đất đai đã được Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện tập trung giải quyết. Vấn đề quy hoạch, bồi thường, tái định cư đã xem xét giải quyết với các chủ đầu tư dự án, đề nghị sớm hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân. Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của cử tri, HĐND huyện, lãnh đạo các ban, ngành huyện đã tập trung giải quyết cụ thể từng nội dung, đồng thời có đề ra lộ trình để giải quyết.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Dương Văn Út – Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn cần tiếp tục phối hợp để giải quyết tốt các kiến nghị của cử tri theo chức năng, quyền hạn của mình, có phương án giải quyết rõ ràng, thể hiện quyết tâm thực hiện nhiệm vụ được nhân dân giao phó. Đặc biệt là đối với các vấn đề bức xúc như: ô nhiễm môi trường, đất đai, tiêu thụ nông sản, cấp giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lấn chiếm đất công, … nhằm tạo công bằng xã hội, người dân an tâm tin tưởng phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.

Lê Hạnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn