HĐND huyện giám sát kết quả thực hiện ý kiến cử tri của UBND huyện

Đã đăng vào 06/06/2018 lúc 15:37

Ngày 6/6/2018 Thường trực HĐND huyện Bến Lức có buổi giám sát UBND huyện về việc thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND huyện trước, trong và sau kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XI. Ông Dương Văn Út – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi giám sát.

HĐND huyện Bến Lức giám sát kết quả thực hiện ý kiến cử tri

Sau khi kết thúc kỳ họp thứ 8 HĐND huyện, UBND huyện Bến Lức chỉ đạo các ngành tập trung giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tập trung vào 6 nhóm lĩnh vực. Theo đó, UBND huyện và các ngành chuyên môn huyện tập trung phối hợp với các Sở, ngành tỉnh giải quyết khó khăn trong sản xuất cây mía. Đối với các ý kiến trên lĩnh vực tài nguyên môi trường và đất đai, quan tâm công tác đo vẽ, xác định ranh giới đất của 43 hộ trong khu Thủy Lợi 10 xã Thanh Phú, đang tổ chức cho các trường hợp này đăng ký để xét cấp giấy CNQSDĐ. Đối với việc xử lý ô nhiễm rạch Ông Nhong, kênh Phước Toàn, kênh ấp Chánh ngành chuyên môn huyện đã tổ chức kiểm tra nhưng chưa có phát hiện và xử lý triệt để được. Đối với việc quy hoạch giải tỏa, bồi thường tái định cư ở các KDC Thép Long An, 135, Phú An đang được huyện tập trung giải quyết. Ngoài ra, ngành chuyên môn huyện cũng tập trung giải quyết một số vấn đề liên quan đến điện, nước sinh hoạt, giáo dục, y tế và trật tự ATGT trên địa bàn đạt một số kết quả tích cực.

Kết thúc buổi giám sát, ông Dương Văn Út – Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu trong thời gian tới các ngành chuyên môn huyện Bến Lức cần tích cực phát huy vai trò của ngành trong công tác tham mưu UBND huyện giải quyết nhanh các vấn đề mà cử tri quan tâm, đặc biệt là các vấn đề trên lĩnh vực nông nghiệp, môi trường, tái định cư, ATGT và kiểm tra, xử lý dịch vụ kinh doanh trò chơi điện tử máy bắn cá, góp phần giải quyết kịp thời, dứt điểm các kiến nghị búc xúc của cử tri, ổn định tình hình phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Kim Phượng

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn