HĐND tỉnh giám sát Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh

Đã đăng vào 12/05/2017 lúc 14:39

Sáng nay, 12.5.2017, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do PCT HĐND tỉnh Nguyễn Minh Lâm làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh về thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư công giai đoạn 2014 – 2016 bằng nguồn vốn ngân sách địa phương cấp tỉnh quản lý, phân bổ và vốn trái phiếu Chính phủ trên địa bàn tỉnh.

PCT HĐND tỉnh Nguyễn Minh Lâm chủ trì hội nghị giám sát về đầu tư công

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh giai đoạn 2014 – 2016, tổng kinh phí vốn đầu tư công cho giai đoạn này là trên 1 ngàn 378 tỷ đồng, trong đó đã giải ngân gần 1 ngàn 230 tỷ đồng, số dự án đã hoàn thành đúng tiến độ là 43 dự án. Tuy nhiên, đối với một số dự án lớn tiến độ triển khai còn chậm, do hạn chế về đơn vị tư vấn, hồ sơ thiết kế – dự toán và nguồn vốn bố trí.

Đoàn giám sát đã yêu cầu đơn vị làm rõ những vấn đề như: công tác lựa chọn nhà thầu tư vấn, nhà thầu thi công chưa đảm bảo đủ năng lực dẫn đến một số dự án phải điều chỉnh nhiều lần, thời gian thi công kéo dài làm tăng tổng mức đầu tư và chậm tiến độ thực hiện, công tác thẩm định giá thiết bị còn nhiều sai sót, nhất là công tác kiểm tra, giám sát các hợp đồng thi công chưa chặt chẽ …

Kết luận tại buổi làm việc PCT HĐND tỉnh Nguyễn Minh Lâm yêu cầu, Sở kế hoạch đầu tư mà nhất là Ban dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh cần tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch trong năm 2017 không có công trình chậm quyết toán.  Chủ động kiểm tra, xử lý vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án. Đồng thời, cần xác định rõ nguyên nhân của những hạn chế trong giai đoạn vừa qua để có giải pháp khắc phục. Đặc biệt là tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng để công trình hoàn thành đạt yêu cầu đã đề ra.

 Quế Quyên – Đức Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn