HĐND tỉnh giám sát Bệnh viện đa khoa Long An

Đã đăng vào 26/05/2020 lúc 16:00

Chiều nay, 25.5.2020, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do PCT HĐND tỉnh Mai Văn Nhiều làm trưởng đoàn  đã có buổi làm việc tại  Bệnh viện đa khoa Long An về công tác khám chữa bệnh, mua sắm trang thiết bịc, thuốc, vật tư y tế tại đơn vị.

Theo báo cáo của bệnh viện Đa khoa Long An, bệnh viện có quy mô 500 giường, với tổng số 33 khoa, phòng, hơn 1670 cán bộ, viên chức, người lao động . Thời gian quan, công tác khám chữa bệnh được bệnh viện quan tâm, chú trọng. Tuy nhiên, do được đưa vào hoạt động từ năm 2002, đến nay nhiều hạng mục  của bệnh viện đã xuống cấp cần được nâng cấp, sửa chữa và cải tạo lại. Trang thiết bị y tế phần lớn đã cũ, hết thời gian khấu hao, thậm chí một vài trang thiết bị thường xuyên hư hỏng. Từ năm 2016 – 2019, bệnh viện đã tiến hành mua sắm 50/78  danh mục trang thiết bị, tổng giá trị mua sắm là hơn 36 tỷ đồng. Tình trạng thiếu thuốc cục bộ vẫn xảy ra, do tình hình bệnh thay đổi liên tục nên việc duy trì thuốc không chính xác, một số thuốc không có nhà thầu tham dự rất khó trong việc xin mua…..

HĐND tỉnh làm việc tại Bệnh viện đa khoa Long An

Trên cơ sở kiến nghị, đề xuất và trao đổi thảo luận của các đại biểu tại buổi giám sát xoay quanh vấn đề liên quan đến các trang thiết bị, nhân sự, công tác khám chữa bệnh và tồn tại những hạn chế của bệnh viện…

Sau giám sát trực tiếp, nắm bắt khó khăn tại bệnh viện Đa khoa Long An, PCT – HĐND tỉnh – Trưởng đoàn giám sát – Mai Văn Nhiều yêu cầu bệnh viện đa khoa Long An  tăng cường công tác đào tạo để nâng cao chất lượng chuyên môn, mạnh dạn tiếp cận và ứng dụng các công nghệ, kĩ thuật tiên tiến vào công tác khám chữa bệnh, tiếp tục nâng cấp phần mềm ứng dụng công nghệ trong khám chữa bệnh, đẩy mạnh hơn nữa cải cách thủ tục hành chính, tiếp tục đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế.  Từng bước xây dựng bệnh viện thực sự là địa chỉ tin cậy của người đến khám và chữa bệnh, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn.

                                                                                                                          Quế Quyên – Võ Huy

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn