HĐND tỉnh giám sát các cơ sở giáo dục ngoài công lập tại huyện Bến Lức

Đã đăng vào 22/08/2018 lúc 19:08

Ngày 22.8.2018, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Trương Văn Nam -Trưởng ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh làm trưởng Đoàn, tiến hành giám sát công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập tại huyện Bến Lức. Phó Chủ tịch UBND huyện- ông Nguyễn Thành Nhân tiếp đoàn.

 Khảo sát thực tế các cơ sở giáo dục ngoài công lập

Đoàn đã đến giám sát thực tế điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, công tác quản lý, chăm sóc, giáo dục trẻ tại 2 Trường mầm non An Nông ( Khu CN Thuận Đạo, Thị trấn Bến Lức) và Trường MN Úc Châu (Khu Dân cư Nam Long xã An Thạnh). Qua giám sát cho thấy các đơn vị đã triển khai, thực hiện đúng và đầy đủ chính sách theo Nghị định của Chính phủ và Quyết định của HĐND tỉnh đối với học sinh bậc học Mầm non.

Hiện nay, toàn huyện Bến Lức có 2 trường mầm non tư thục, 13 cơ sở  và 52 nhóm, lớp mẫu giáo độc lập với tổng số 3.287 trẻ. Các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đều được cấp phép thành lập và hoạt động; không có cơ sở nào bị đình chỉ hoặc giải thể. Cơ quan chức năng chưa nhận được phản ánh việc trẻ bị bạo hành tại các cơ sở mầm non. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập là 257 người, đáp ứng đủ số lượng, bảo đảm yêu cầu công tác quản lý, hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Cán bộ, giáo viên, nhân viên được tham gia các chuyên đề, hội thi, các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đạt 100%.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi giám sát, các thành viên trong Đoàn giám sát đã đề nghị làm rõ một số nội dung về: Công tác thanh tra, kiểm tra đối với cơ sở mầm non ngoài công lập; giải pháp đối với những trẻ là con công nhân từ các địa phương khác tới khu công nghiệp trên địa bàn huyện làm việc; công tác bồi dưỡng, các chế độ  đối với giáo viên ngoài công lập…

Phát biểu kết luận buổi giám sát, Trưởng ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh -Trương Văn Nam ghi nhận kết quả đã đạt được về công tác quản lý nhà nước và hoạt động giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn huyện Bến Lức. Đồng thời đề nghị, UBND huyện phối hợp chặt chẽ với HĐND huyện và các ban, ngành liên quan cùng cấp ủy, chính quyền cơ sở tăng cường công tác kiểm tra việc tổ chức, thực hiện các chính sách cho con em địa phương; công tác PCCC; An toàn VSTP; trình độ chuyên môn, chế độ chính sách đối với đội ngũ giáo viên để  thực hiện tốt hơn trong những năm học tiếp theo…/.

Việt Hằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn