HĐND tỉnh giám sát công tác cải cách hành chính tại TP Tân An

Đã đăng vào 02/10/2018 lúc 8:57

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm làm trưởng đoàn đã thực hiện giám sát công tác cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC), giai đoạn 2016 – 2018 tại TP. Tân An.

HĐND tỉnh giám sát công tác cải cách hành chính tại TP Tân An

Từ năm 2016 đến nay, công tác CCTTHC trên địa bàn TP. Tân An đã được các cơ quan, đơn vị, các xã, phường triển khai thực hiện. Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước ngày càng được mở rộng và phát huy hiệu quả. Thủ tục hành chính được rà soát, điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung và công khai đúng quy định, nhất là thủ tục giải quyết công việc giữa cơ quan hành chính nhà nước với người dân và doanh nghiệp.Thành phố có 63 lĩnh vực với 396 thủ tục hành chính thực hiện cơ chế “một cửa” và “một cửa liên thông”. Qua theo dõi trên phần mềm một cửa, tính lũy kế từ năm 2016 đến nay, thành phố đã tiếp nhận 69.182 hồ sơ, trễ hạn 1.217 hồ sơ; xã – phường tiếp nhận 214.093 hồ sơ trễ hẹn 32 hồ sơ.

Tuy nhiên, công tác CCTTHC vẫn còn những hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu của sự phát triển; việc tham mưu ban hành cơ chế chính sách, tổ chức triển khai thực hiện trên một số lĩnh vực chưa hiệu quả; năng lực, trình độ, kỹ năng hành chính của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức còn hạn chế; việc giải quyết thủ tục hành chính một số lĩnh còn chậm; vẫn còn hồ sơ chưa giải quyết đúng hạn hoặc không thực hiện đúng quy trình, thời hạn giải quyết công việc…

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Minh Lâm đánh giá cao công tác CCTTHC của TP. Tân An trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị thành phố cần tiếp thu những ý kiến của các thành viên trong đoàn giám sát, nhanh chóng khắc phục những hạn chế được chỉ ra. Song song đó, thành phố Tân An cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách TTHC theo hướng tăng tiện ích cho người dân; tăng cường trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu trong thực hiện công tác cải cách TTHC. Tiếp tục rà soát, thực hiện tốt các nội dung cải cách theo chương trình, kế hoạch của thành phố, của tỉnh đã đề ra. Tổ chức niêm yết, công bố các thủ tục hành chính mới theo hướng công khai, đơn giản và thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước, hướng tới xây dựng “Chính quyền điện tử TP. Tân An”… Ngoài ra, Thường trực và các ban HĐND thành phố cần tăng cường giám sát về việc thực hiện cải cách hành chính, nhằm phấn đấu trở thành địa phương làm tốt công tác  cải cáchTTHC của tỉnh./.

Kim Ngân-Nhựt Kha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn