HĐND tỉnh giám sát công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại thị xã Kiến Tường

Đã đăng vào 30/09/2020 lúc 11:44

 

 

Ngày 29/9/2020, Đoàn giám sát HĐND tỉnh Long An do ông Mai Văn Nhiều – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến giám sát công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn thị xã Kiến Tường.

Quang cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, tình hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị xã Kiến Tường tương đối ổn định. Tuy nhiên, tình trạng buôn lậu, trốn thuế, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn còn diễn ra. Cụ thể, Từ năm 2018 đến hết tháng 8 năm 2020, các lực lượng chức năng thị xã Kiến Tường đã phát hiện 628 vụ vi phạm; đã xử lý hành chính 234 vụ, thu nộp ngân sách trên 2,6 tỷ đồng; khởi tố hình sự 20 vụ/21 bị can. Trong đó, chủ yếu là các đối tượng buôn bán, vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu, đường cát, nước ngọt và các mặt hàng gia dụng.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo 389 thị xã Kiến Tường thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm soát các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công và kinh doanh gas; kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; bảo vệ môi trường…Thường xuyên chỉ đạo UBND các xã, phường, các cơ quan, ban ngành tăng cường công tác nắm tình hình, đấu tranh có hiệu quả đối với các hoạt động buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng giả và gian lận thương mại.

Ban chỉ đạo 389 thị xã Kiến Tường cũng kiến nghị Ban chỉ đạo 389 tỉnh đề xuất Ban chỉ đạo Quốc gia về việc xử lý thuốc lá điếu nhập lậu đã có quyết định tịch thu, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác xử lý, bảo quản được đảm bảo; Đề xuất UBND tỉnh có chủ trương, hướng dẫn các đơn vị có biện pháp thực hiện cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với những đối tượng có điều kiện thi hành nhưng không thực hiện…

Đoàn giám sát đề nghị địa phương tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân không tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng giả và gian lận thương mại; có biện pháp quản lý các đối tượng vi phạm; thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát trên địa bàn, đặc biệt là các khu vực biên giới, góp phần thực hiện công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả được tốt hơn trong thời gian sắp tới.

Tuấn Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn