HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 77 tại huyện Bến Lức

Đã đăng vào 14/09/2018 lúc 15:38

 

Ngày 14/9/2018,  ông Nguyễn Thanh Cang – PCT HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi tái giám sát về kết quả thực hiện Nghị quyết 77 của HĐND tỉnh. Ông Lê Thành Út – PCT UBND huyện tiếp đoàn.

Quang cảnh buổi giám sát

Sau đợt giám sát tháng 6/2018 đến nay, việc kiểm tra đôn đốc giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong các dự án tái định cư (TĐC) và dự án dân cư xen TĐC dở dang, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) trên địa bàn huyện Bến Lức có chuyển biến. Tại thời điểm tháng 6, toàn huyện có 71% số lô nền đã giao cho dân được cấp giấy CNQSDĐ. Từ giao thời điểm giám sát đến nay, đã cấp thêm được 245 giấy CNQSDĐ. Đối với việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong các khu dân cư (KDC), TĐC đã có chuyển biến như: khu TĐC Thạnh Đức (giai đoạn 1) đã trải nhựa mặt đường hoàn chỉnh, KDC Mỹ Yên đang tiến hành trải đá và nhựa mặt đường, đạt khoảng 30% khối lượng.

Qua giám sát thực tế tại các khu TĐC 1, khu dân cư nhà vườn Thạnh Đức, khu TĐC Mỹ Yên, đoàn giám sát ghi nhận nhiều vấn đề về việc xây dựng hạ tầng như: đường giao thông, điện, nước, trường học, trạm y tế, công viên….vẫn còn chuyển biến rất chậm gây búc xúc trong dân. Nhiều người dân đề nghị các chủ đầu tư cần sớm triển khai thực hiện các hạ tầng này, đặc biệt là quan tâm cấp giấy CNQSDĐ cho người dân.

 Phát biểu tại buổi giám sát PCT HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang đề nghị trong thời gian tới các chủ đầu tư, UBND huyện Bến Lức, xã và các Sở, ngành tỉnh tăng cường công tác phối hợp tháo gỡ các vướng mắc, nhanh chóng thực hiện việc cấp giấy CNQSDĐ cho người dân. Các chủ đầu tư khẩn trương đầu tư hạ tầng kỹ thuật đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân, đặc biệt công ty CP ĐTXD và PTHT Phú An cần quan tâm bàn giao đất cho UBND huyện để khẩn trương thực hiện việc xây dựng trường mẫu giáo Thạnh Đức.

Kim Phượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn