HĐND tỉnh giám sát TP Tân An về giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân

Đã đăng vào 17/09/2019 lúc 16:49

Chiều ngày 17.9.2019, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Cang – làm trưởng đoàn giám sát HĐND tỉnh có buổi làm việc với TP Tân An về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Nhìn chung, công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn thành phố Tân An có chuyển biến tích cực. Các cơ quan, đơn vị đã tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở được đẩy mạnh. Theo đó, đã tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo được 92 cuộc với hơn 3.500 lượt người dự. Kết quả giải quyết đơn thuộc thẩm quyền đã có hơn 291/343 đơn, đạt tỷ lệ 85%. Các đơn tố cáo đủ điều kiện thụ lý và được thụ lý theo quy định, số việc đã giải quyết xong 11/11 đơn. Tổng số vụ việc được chủ tịch UBND thành phố giải quyết đúng thẩm quyền nhưng vẫn còn khiếu nại là 83 trường hợp.

Tại buổi giám sát, các đơn vị liên quan của thành phố Tân An đã giải trình những ý kiến thắc mắc và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, tham gia đóng góp ý kiến của các thành viên đoàn giám sát để kịp thời bổ sung, sửa chữa, nâng cao hiệu quả hoạt động giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

PCT HĐND  tỉnh  Nguyễn Thanh Cang kết luận tại buổi làm việc

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Cang ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của UBND TP Tân An trong thời gian qua. Phó chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu TP Tân An tiếp tục khắc phục những hạn chế, tập trung giải quyết kịp thời các vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, không để kéo dài, xảy ra khiếu kiện đông người, vượt cấp. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo và các văn bản pháp luật có liên quan đến toàn thể nhân dân.

 Quế Quyên – Hùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn