HĐND tỉnh khảo sát công tác cải cách hành chính tại Đức Hòa

Đã đăng vào 19/10/2018 lúc 8:56

PCT HĐND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm làm trưởng đoàn khảo sát vừa có buổi làm việc với huyện Đức Hòa về công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện nhằm nắm bắt những khó khăn trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính để kịp thời chấn chỉnh.

Đoàn khảo sát hội đồng nhân dân tỉnh làm việc tại Đức Hòa

Đoàn đã gặp gỡ, trao đổi với một số người dân đang liên hệ thực hiện các thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận – trả kết quả của UBND thị trấn Đức Hòa và một số người dân trên địa bàn thị trấn đã, đang liên hệ thực hiện các thủ tục hành chính. Qua đây, các hộ dân đã đánh giá cao về những hiệu quả trong công tác cải cách hành chính của huyện nói chung và tại thị trấn Đức Hòa nói riêng. Thái độ phục vụ nhiệt tình, vui vẻ, thời gian giải quyết các thủ tục có nhiều cải thiện. Tuy nhiên, đại diện các hộ dân cũng có nhiều ý kiến đề nghị đến các cấp cần đơn giản hóa các thủ tục hành chính, thực hiện đồng bộ và có sự phân công rõ ràng. Có ý kiến cho rằng tất cả các cơ quan, ban ngành cần có đường dây nóng tiếp dân nhằm giải quyết kịp thời những bức xúc của người dân .

Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, trách nhiệm của từng cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thực hiện đồng bộ, phối hợp chặt chẽ, đúng quy trình, đúng thời gian quy định theo bộ thủ tục hành chính của tỉnh công bố. Cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa tại trung tâm hành chính công của huyện được đầu tư và trang bị tương đối đầy đủ theo hướng hiện đại. Toàn huyện Đức Hòa có 7/20 đơn vị đạt yêu cầu về diện tích theo quy định, trang thiết bị và lộ trình đến năm 2020 triển khai thực hiện một cửa, một cửa liên thông hiện đại cho 20/20 xã, thị trấn.Từ đầu năm 2018 đến nay, huyện Đức Hòa tiếp nhận 72.204 hồ sơ, đã giải quyết 66.500 hồ sơ còn 5.704 hồ sơ chưa giải quyết.

  PCT HĐND tỉnh Nguyễn Minh Lâm đánh giá cao những nổ lực của huyện Đức Hòa trong công tác CCHC

Qua khảo sát, PCT HĐND tỉnh  Nguyễn Minh Lâm đề nghị huyện tập trung giải quyết khắc phục những khó khăn tồn đọng; đặc biệt là vấn đề hồ sơ trể hẹn ở lĩnh vực đất đai. Ngoài ra Đức Hòa cần tăng cường công tác rà soát, sắp xếp tinh gọn biên chế, nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu trong công tác giải quyết thủ tục hành chính. Ông cũng ghi nhận những đề xuất của huyện để gửi đến các ngành có hướng giải quyết.

Quỳnh Trang-Trọng Nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn