HĐND Tỉnh khảo sát đề án NN ứng dụng CNC tại huyện Châu Thành

Đã đăng vào 31/08/2017 lúc 10:50

Tiếp tục khảo sát việc thực hiện Đề án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC), chiều ngày 30-8, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Cang làm trưởng Đoàn có buổi khảo sát tại xã Long Trì – Châu Thành. Ông Nguyễn Văn Thình – chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Ông Nguyễn Thanh Cang – PCTHĐND tỉnh khảo sát mô hình thanh long CNC

Trước khi làm việc, Đoàn đi khảo sát thực tế tại một số khu vực trồng thanh long tại Ấp Long Thành, Ấp Long Bình – xã Long Trì, gặp gỡ các hộ dân trong vùng đề án để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Huyện Châu Thành có kế hoạch phấn đấu đạt 2.000 ha thanh long ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020 ở 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Khó khăn của địa phương trong quá trình thực hiện là công tác tuyên truyền của các ban, ngành, đoàn thể đến người dân còn hạn chế nên chưa làm chuyển biến mạnh trong nhận thức người dân. Thiếu cơ chế thu hút doanh nghiệp đầu tư bao tiêu thu mua sản phẩm. Tâm lý người dân còn e ngại vào tổ hợp tác, hợp tác xã do bình quân đất canh tác hộ dân ít.

Mô hình thanh long ứng dụng CNC

Tại buổi khảo sát, huyện Châu Thành kiến nghị tỉnh cần xem xét triển khai đầu tư các công trình thủy lợi, giao thông trong các xã thuộc vùng dự án tỉnh quản lý. Các cơ quan chuyên môn hỗ trợ khâu tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho nông dân, các mô hình mới về công nghệ tự động trong sản xuất. Tăng nguồn vốn để hỗ trợ các mô hình trong thực hiện đề án. Tiếp tục hỗ trợ chuyển giao khoa khọc kỹ thuật cho địa phương…

Qua buổi khảo sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang ghi nhận các ý kiến đề xuất của địa phương, sẽ tổng hợp báo cáo lãnh đạo tỉnh có giải pháp tháo gỡ khó khăn để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới theo kế hoạch đã đề ra, để đến năm 2020 Huyện Châu Thành 2.000ha thanh long sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.

Minh Trực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn