HĐND tỉnh Long An khảo sát tình hình quản lý, sử dụng các hầm đất tại huyện Tân Thạnh

Đã đăng vào 03/06/2020 lúc 13:02

 

Ngày 02/6/2020, Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh Long An do ông Nguyễn Thanh Cang – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến khảo sát tình hình quản lý, sử dụng các hầm đất tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ông Bùi Quốc Bảo – Bí thư Huyện ủy Tân Thạnh cùng đại diện Thường trực HĐND huyện, UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Khảo sát tình hình quản lý, sử dụng các hầm đất tại huyện Tân Thạnh

Trên địa bàn huyện Tân Thạnh hiện có 69 hầm đất (bao gồm hầm đất không có giấy phép và có giấy phép khai thác của tỉnh) với 269 trường hợp (tương ứng 269 thửa), diện tích khai thác khoảng 177 ha. Trong đó, có 42/69 hầm đã thu hồi hoàn chỉnh với diện tích 118/177 ha; còn lại chưa được chỉnh lý biến động, cấp đổi… do nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan. Hiện UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn và UBND các xã, thị trấn thực hiện đóng cửa mỏ các hầm đất đã khai thác xong và đang lập dự trù kinh phí để bảo vệ an toàn khu vực khu vực xung quanh các hầm đất. Tuy nhiên, hiện nay việc quản lý, sử dụng các hầm đất ở một số địa phương chưa thực sự hiệu quả, vẫn còn nhiều bất cập, chưa đảm bảo theo các quy định của pháp luật.

Quang cảnh buổi làm việc

Qua kiểm tra thực tế các hầm đất ở các xã Hậu Thạnh Tây, Hậu Thạnh Đông và Kiến Bình, Đoàn đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo huyện, các ngành chuyên môn huyện và lãnh đạo UBND các xã có hầm đất để nghe báo cáo tình hình thực tế, cũng như ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của địa phương để có hướng chỉ đạo cụ thể trong thời gian tới.

 Ông Nguyễn Thanh Cang – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu lãnh đạo cấp ủy, nhất là HĐND phải đặc biệt quan tâm cho việc chỉ đạo UBND huyện quản lý, sử dụng có hiệu quả các hầm đất theo kế hoạch lộ trình; phải quan tâm đảm bảo an toàn, gắn biển báo hoặc làm hàng rào, trồng cây xanh xung quanh các hầm đất; việc thực hiện đóng các hầm đất cần gắn với việc cho thuê diện tích mặt nước để khai thác triệt để công năng của các hầm đất; Mặt khác yêu cầu các ngành tỉnh quan tâm, hỗ trợ cùng huyện thực hiện tốt việc thu hồi đất còn đang vướng mắc…

Duy Thanh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn