Hiến máu nhân đạo ở Cần Giuộc

Đã đăng vào 03/11/2017 lúc 10:05

Nhiều năm gần đây, phong trào hiến tình nguyện trên địa bàn huyện Cần Giuộc đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân. Qua đó, đưa phong trào phát triển sâu rộng, từng bước đáp ứng nhu cầu máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Theo đó, từ năm 2017 đến nay, Ban chỉ đạo các cấp, các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể đã phối hợp vận động hàng trăm người đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 678 đơn vị máu. Huyện đã xây dựng và củng cố 17 đội hiến máu tình nguyện ở các xã, thị trấn với hơn 300 tình nguyện viên sẵn sàng tham gia hiến máu khi cần. Trên địa bàn huyện xuất hiện ngày càng nhiều cá nhân, tập thể có nhiều thành tích trong hiến máu và vận động hiến máu.

Với ý nghĩa hiến máu cứu người là nghĩa chỉ cao đẹp, phong trào hiến máu nhân đạo đã khơi dậy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết vì cộng đồng, đưa những giọt máu của sự sẻ chia đến với những người kém may mắn.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo các cấp sẽ tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, mở rộng đối tượng tham gia hiến máu; phát huy vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong công tác tham mưu, tổ chức hiến máu nhân đạo; chú trọng công tác tuyên dương, khen thưởng và nhân rộng các điển hình tiêu biểu trong cộng đồng…. để góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác vận động hiến máu nhân đạo trên địa bàn.

Phương Cảnh – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn