Hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng thanh long

Đã đăng vào 16/08/2017 lúc 15:42

Hiện nay, trên địa bàn huyện Thủ Thừa có trên 150 ha trồng thanh long; trong đó, có 84 ha nằm trong khu quy hoạch trồng thanh long của huyện tại xã Tân Thành và các xã Mỹ Thạnh, Mỹ An và Bình An.

Giống thanh long ruột đỏ được nông dân ưa chuộng chọn trồng với ưu điểm ít sâu bệnh, dễ chăm sóc; tuy vốn đầu tư ban đầu cao hơn so với các loại cây trồng khác nhưng nguồn lợi và hiệu quả kinh tế lại cao hơn hẳn. Đặc biệt, theo kinh nghiệm của nhiều người, trồng thanh long áp dụng xông đèn sẽ cho trái nghịch mùa, năng suất và lợi nhuận cao hơn nhiều.

Ông Lữ Văn Đành bên vườn thanh long ruột đỏ

Với hiệu quả kinh tế bước đầu, mô hình trồng thanh long đang mở ra hướng phát triển kinh tế mới, đem lại giá trị thu nhập cao hơn cho người nông dân. Tuy nhiên, tình trạng tự chuyển đổi sang trồng thanh long không theo quy hoạch của người dân sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến đầu ra sản phẩm. Chính vì thế, người dân cần thực hiện việc chuyển đổi trồng thanh long theo đúng quy hoạch , tránh chuyển đổi ồ ạt để bảo đảm nguồn đầu ra ổn định cung không vượt quá cầu, mang lại hiệu quả kinh tế.

Mộng Đào- Trung Hiếu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn