Hội Chữ thập đỏ Huyện Bến Lức: Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực

Đã đăng vào 17/04/2018 lúc 11:20

Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Bến Lức đã có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, ý nghĩa và tiếp tục tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, được Huyện ủy – UBND huyện biểu dương, khen thưởng.

Hội Chữ thập đỏ Huyện Bến Lức: Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực

Hội đã thực hiện tốt công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh để triển khai các nhiệm vụ: Chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng; tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; phối hợp với các ngành, đoàn thể thực hiện các nhiệm vụ khác vì cuộc sống cộng đồng. Tính trong năm 2017, đã có trên 3.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được Hội Chữ thập đỏ các cấp giúp đỡ, hỗ trợ với tổng giá trị hoạt động hàng tỷ đồng. Hội cũng đã vận động hiến trên 750 đơn vị máu phục vụ cung cấp cho các bệnh viện cấp cứu người bệnh. Trong phong trào “Tết vì người nghèo – nạn nhân chất độc da cam” xuân Mậu Tuất năm 2018 được các cấp Hội phối hợp với nhà tài trợ thăm, tặng, trao trên 14.700 xuất quà, trị giá gần 5 tỷ đồng. Ban Thường vụ Hội phối hợp thăm hỏi, động viên các gia đình bị bệnh hiểm nghèo, khó khăn đột xuất với trị giá trên 400 triệu đồng.    

Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhân văn, Hội Chữ thập đỏ huyện Bến Lức đang là cầu nối để các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm tiếp tục đóng góp, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần; qua đó, giúp đỡ những gia đình, hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật; động viên họ vươn lên trong cuộc sống./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn