Hội nghị tổng kết chương trình liên kết phát triển du lịch cụm phía Đông Đồng Bằng sông Cửu Long

Đã đăng vào 18/12/2018 lúc 16:39

Sáng nay, ngày 18.12, tại Long An đã diễn ra hội nghị tổng kết chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch cụm phía Đông Đồng Bằng sông Cửu Long và TP.HCM năm 2018. Tham dự hội nghị có đại diện Sở văn hóa thể thao và du lịch các tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long cùng các doanh nghiệp lữ hành trong khu vực và tại TP.HCM.

Quang cảnh hội nghị

Nhờ có sự liên kết, hợp tác, nhiều tour – tuyến trong vùng đã được quan tâm, chú ý và khai thác triệt để mang về nguồn thu lớn cho các địa phương. Năm 2018, cụm phía Đông Đồng Bằng sông Cửu Long thu hút trên 10 triệu lượt khách với doanh thu trên 4 ngàn tỷ đồng. Trong đó, hơn 50% lượng khách đến từ các doanh nghiệp lữ hành tại TP.HCM. Đặc biệt các doanh nghiệp lữ hành đã tạo được tour du lịch chuyên đề tiểu vùng Đồng Tháp Mười với các điểm đến như: khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười, làng nghề dệt chiếu Long Định, cơ sở sản xuất kẹo khóm, Thiền viện trúc lâm Chánh Giác…. thuộc 3 tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre.

Mặc dù có nhiều nỗ lực nhưng do sự tương đồng về đặc thù sinh thái, cảnh quan thiên nhiên dẫn đến du lịch của cụm liên kết chưa phát triển mạnh, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của vùng. Đây cũng là trăn trở của những người làm công tác du lịch là và vấn đề được tập trung bàn luận tại hội nghị./.

Duy Huệ – Hùng Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn