Hội thảo “Sửa đổi lối làm việc”

Đã đăng vào 06/09/2018 lúc 16:45

Sáng ngày 6.9, tỉnh ủy Long An tổ chức hội thảo tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” với công tác xây dựng đảng bộ tỉnh Long An trong sạch vững mạnh. Các đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy – Đỗ Hữu Lâm, Trưởng ban Tuyên giáo TU – Đinh Ngọc Lâm, Trưởng ban tổ chức TU – Nguyễn Thanh Hải cùng chủ trì hội nghị. Ngoài ra, đại diện Ban tuyên giáo TW phía Nam, Ban tuyên giáo TPHCM, Ban tuyên giáo tỉnh Bến Tre và Phó giáo sư tiến sĩ Huỳnh Thị Gấm – học viện chính trị khu vực II tham dự.

 

Toàn cảnh buổi hội thảo

 “Sửa đổi lối làm việc” là tác phẩm có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc. Dù đã hơn 70 năm nhưng đây vẫn là một trong những tác phẩm quan trọng về xây dựng, chỉnh đốn đảng, về công tác cán bộ. Những quan điểm cơ bản của HCM về công tác cán bộ luôn có vai trò soi đường, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, gắn với việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống chính trị suốt tiến trình cách mạng VN, đặc biệt trong giai đoạn tiếp tục sự nghiệp đổi mới đất nước.

Tại hội thảo, các đại biểu đến từ các địa phương, đơn vị, Sở, ngành, học viện chính trị khu vực II đã tập trung thảo luận về 4 nhóm nội dung chính, đó là: giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm đối với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị chuyên đề năm 2018; xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM gắn với Nghị quyết TW 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, nghị quyết TW 6 khóa XII về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị ở địa phương, cơ quan, đơn vị trong tình hình hiện nay. Kế đến là việc vận dụng giá trị thực tiễn của tác phẩm vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nhất là các vấn đề rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ đảng viên, phê bình và tự phê bình trong tổ chức Đảng; bố trí sử dụng đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, chống bệnh chủ quan, hẹp hòi trong cán bộ Đảng viên, đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch. Bên cạnh đó là việc vận dụng giá trị của tác phẩm “Sửa đối lối làm việc” đối với đổi mới toàn diện phương thức lãnh đạo của Đảng, công tác cải cách hành chính, phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, công chức viên chức cũng như bài học về xây dựng phong cách tác phong khoa học, dân chủ, quần chúng cho cán bộ, đảng viên.

Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy – Đỗ Hữu Lâm phát biểu tại buổi hội thảo

Phát biểu tại buổi hội thảo, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy – Đỗ Hữu Lâm cho rằng đây là dịp để cán bộ Đảng viên nghiên cứu, nhận thức sâu sắc vai trò, ý nghĩa to lớn của tác phẩm “sửa đối lối làm việc” đối với các vấn đề về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, về phẩm chất, đạo đức của cán bộ Đảng viên, tính đảng, năng lực, tác phong làm việc của cán bộ đảng viên và công tác cán bộ trong tình hình hiện nay. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng, đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống, ngăn chặn các biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong cán bộ đảng viên góp phần xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh. /.

Duy Huệ-Xuân Quốc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn