Hội LHPN Cần Đước: giải quyết việc làm thông qua Tổ liên kết

Đã đăng vào 06/05/2017 lúc 10:55

Với hình thức vừa đào tạo nghề vừa hỗ trợ vốn sản xuất, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cần Đước đã giúp cho 65 chị em hội viên vươn lên thoát nghèo. Để thực hiện được điều đó, bên cạnh tìm nguồn vốn thì việc chọn ngành nghề phù hợp với điều kiện phát triển của địa phương luôn được hội quan tâm hàng đầu.

Hội LHPN tỉnh bàn giao máy may cho tổ phụ nữ liên kết  ấp 5 Tân Ân

Là địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, công nghiệp phát triển, đa số chị em trẻ tuổi làm công nhân, trong khi các chị lớn tuổi, gia đình đơn chiếc vừa phải làm việc nhà, vừa phải gánh vác kinh tế gia đình. Để tạo điều kiện cho các chị, Hội liên hiệp phụ nữ các xã đã chủ động thành lập các tổ liên kết sản xuất. Ban đầu là dạy nghề sau đó tạo việc làm ngay tại cơ sở. Những ngành nghề học là nghề may, chăn nuôi, đan giỏ, se nhang…và hình thành các tổ liên kết có từ 10 thành viên trở lên. Phát triển mạnh thời gian qua phải kể đến may gia công giỏ xách và may gia công áo quần. Chẳng những được Hội LHPN huyện phối hợp Ngân hàng hỗ trợ vốn trên 90 tỷ đồng mà Trung ương Hội LHPN Việt Nam còn tăng thêm nguồn vốn; không chỉ 40 triệu đồng trang bị 5 máy may và máy vắt sổ cho tổ phụ nữ xã Long Hựu Tây mà còn hỗ trợ 61 triệu đồng trang bị 8 máy may cho tổ phụ nữ ấp 5 Tân Ân và ấp 5 Phước Vân, tạo việc làm cho 21 hội viên phụ nữ. Thu nhập hàng tháng của các chị em trong tổ liên kết ổn định hơn. 

Hội viên hội phụ nữ Cần Đước được hỗ trợ vốn và đào tạo nghề

Từ hiệu quả của mô hình Tổ liên kết sản xuất, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã nhân rộng, đến nay toàn huyện có 46 tổ liên kết sản xuất với 724 thành viên. Để các tổ liên kết hoạt động ngày càng hiệu quả, Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn luôn có sự quan tâm, sâu sát và đồng hành cùng các tổ để lắng nghe tâm tư, chia sẻ khó khăn của các chị, qua đó có sự hỗ trợ kịp thời. Vừa tập huấn kiến thức, định hướng cách làm ăn, dạy nghề phù hợp, các chị còn giới thiệu việc làm, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ thoát nghèo.

Từ hiệu quả của mô hình Tổ liên kết sản xuất, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Cần Đước đã tiếp cận hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ và góp phần giải quyết việc làm cho trên 400 lao động, đồng thời phát triển mới 315 hội viên, tạo sự tin tưởng của hội viên khi vào hội, khẳng định vai trò của tổ chức hội trong việc đoàn kết, tập hợp  hội viên, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh./.

                                                                                                                                      Cẩm Tú-Phan Lắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn