Hội LHPN Thủ Thừa học tập và làm theo Bác

Đã đăng vào 19/05/2017 lúc 9:24

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội LHPN thị trấn Thủ Thừa đã đề ra nhiều chương trình hành động cụ thể trong hệ thống các chi tổ Hội trên địa bàn thị trấn. Nhiều mô hình, hoạt động làm theo tấm gương của Bác được triển khai, duy trì và nhân rộng, thực sự tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ.

Hàng năm, Hội LHPN Thị trấn cùng với các chi hội chú trọng việc cụ thể hóa chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với mỗi cán bộ, hội viên gắn với thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí và 3 nhiệm vụ công tác trọng tâm của hội. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, nhiều mô hình hiệu quả thiết thực.

Suất ăn tiếp sức mùa thi

Tiêu biểu như mô hình “ Bữa cơm tiếp sức mùa thi”, tổ chức vận động trong hội viên phụ nữ, các mạnh thường quân, các tổ chức từ thiện, các Hội đoàn thể từ huyện đến thị trấn như: Hội CTĐ thị trấn, Hội Khuyến Học huyện, chùa Long Thạnh…. cùng tham gia ủng hộ như gạo, gia vị, thịt, rau củ.. đồng thời, hỗ trợ tích cực tổ chức nấu 2 bữa cơm trưa với số lượng 150 phần/ngày cho các em học sinh xa nhà, hoàn cảnh khó khăn có bữa cơm ngon, chất lượng, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng để các em an tâm trong các ngày thi tốt nghiệp THPT, với tổng kinh phí trên 10 triệu đồng .

Với mô hình “Sách mới cho trẻ em nghèo, Hội vận động cán bộ hội viên phụ nữ quyên góp xây dựng quỹ, để mua sách mới cho trẻ em là con em của hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn với mỗi chi hội 02 bộ sách tương đương 400.000đ/chi hội. Thời gian tổng kết mô hình là cuối tháng 7 hàng năm, để kịp thời tặng sách cho các em nghèo đón năm học mới.

Hội LHPN Thủ Thừa xây dựng nhiều mô hình học tập và làm theo Bác

Ngoài ra, tại các chi hội phụ nữ các ấp, khu phố còn tổ chức thực hiện mô hình “góp vốn xoay vòng” để tương trợ lẫn nhau khi khó khăn, góp phần tạo tình cảm gắn bó của các hội viên cũng như giúp hội viên hội phụ nữ nghèo có điều kiện tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, xây dựng mái ấm hạnh phúc.

Ngọc Hân

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn