Hội LHPN tỉnh Long An phát động trồng cây và trao tặng bồn chứa nước sạch

Đã đăng vào 01/10/2020 lúc 16:27

Ngày 01/10/2020, Bà Nguyễn Thị Hồng Phúc – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Long An đến tham dự lễ phát động trồng cây thực hiện mô hình “Tuyến đường xanh – sạch – đẹp” và trao tặng bồn chứa nước sạch cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo tại thị xã Kiến Tường.

Phát động trồng cây thực hiện mô hình “Tuyến đường xanh – sạch – đẹp”

Mô hình “Tuyến đường xanh-sạch-đẹp” được triển khai thực hiện tại đường Nguyễn Thành A – Phường 1, thị xã Kiến Tường. Tổng số cây được hỗ trợ trồng là 400 cây Sao. Kinh phí thực hiện trích từ nguồn kinh phí xây dựng nông thôn mới của tỉnh Long An.

Sau buổi lễ phát động, số cây này sẽ được hội viên phụ nữ của Phường 1 và các hộ dân cặp tuyến đường tiếp tục bảo quản, chăm sóc giúp cây phát triển tươi tốt. Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Do đó, việc trồng cây xanh có vai trò quan trọng, góp phần bảo vệ môi trường và tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp.

Trao tặng 22 bồn chứa nước sạch cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo

Hội LHPN tỉnh Long An cũng phối hợp cùng Hội LHPN thị xã Kiến Tường đến trao tặng 22 bồn chứa nước sạch dung tích 1.000 lít cho các hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo tại Ấp Bàu Chứa, xã Thạnh Hưng, thị xã Kiến Tường để thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới”. Nguồn kinh phí cũng được trích từ chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới của tỉnh. Chương trình này nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội LHPN tỉnh Long An hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Qua đó, góp phần giúp cho các hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo có bồn chứa nước hợp vệ sinh, đủ nước phục vụ sinh hoạt, nâng cao chất lượng đời sống.

Tuấn Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn