Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ 5

Đã đăng vào 14/10/2021 lúc 17:19

 

Sáng 14/10/2021, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  Nguyễn Thanh Hải; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Văn Út chủ trì hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 5 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2021, xác định một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm và một số nội dung quan trọng khác. Đến dự hội nghị có nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  Phạm Văn Rạnh.

Thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy trong 9 tháng đầu năm mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhất là tình hình dịch COID-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh. Trước bối cảnh đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã tập trung nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Nổi bật là đã huy động mọi nguồn lực, ứng phó kịp thời, đúng hướng và có hiệu quả với tình hình dịch bệnh COVID-19. Đến nay, về cơ bản tỉnh đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh, đang từng bước, thận trọng phục hồi sản xuất, kinh doanh và mở cửa nền kinh tế. Theo dự báo của ngành thống kê, tuy tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong 9 tháng 2021 là âm 1,12%, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh nhưng dự báo cả năm 2021 ước đạt mức tăng trưởng dương là 3,72%. Trong đó, phấn đấu khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3,19%; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 3,45%; khu vực dịch vụ tăng 3,32%.

Tại hội nghị, các đại biểu trình bày tham luận, trong đó tập trung đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc giải quyết chính sách an sinh xã hội theo Nghị quyết 68; đề xuất giải pháp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh những tháng cuối năm 2021…

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  Nguyễn Văn Được phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Được yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, xem kiểm soát dịch bệnh là điều kiện tiên quyết để ổn định đời sống nhân dân và phục hồi nền kinh tế; từng bước mở cửa nền kinh tế theo lộ trình phù hợp với diễn biến dịch bệnh và độ bao phủ vắc-xin, thích nghi trong trạng thái “bình thường mới”; phấn đấu thực hiện khôi phục toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2021.

Nhấn mạnh dù tình hình dịch trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ, vì vậy Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành, đặc biệt là các địa phương phải chủ động trong công tác phòng, chống dịch với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID-19”. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Đồng thời, tiếp tục tục tăng cường công tác chính trị, tư tưởng gắn với tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trước đó, tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  Nguyễn Văn Được báo cáo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 4 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII và quán triệt Kết luận số 14-KL/TW, ngày 22/9/2021 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung. Ban cán sự đảng UBND tỉnh cũng đã báo cáo kết quả thực hiện Kết luận số 720-KL/TU, ngày 29/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư trên địa bàn một số địa phương trọng điểm của tỉnh và dự thảo Nghị quyết của Tỉnh ủy về nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh./.

Kim Ngân-Minh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn