Hội nghị đánh giá 10 thực hiện Luật Bình Đẳng Giới

Đã đăng vào 28/07/2017 lúc 16:18

Sáng nay, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Long An hội nghị đánh giá 10 năm thực hiện Luật bình đẳng giới. Đến dự hội nghị có Phó chủ tịch TW hội LHPN Việt Nam – Nguyễn Thị Tuyết, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Tấn Dũng.

Luật bình đẳng giới được thông qua ngày 29.11.2016 tại kì họp thứ 10 Quốc hội khóa XI và có hiệu lực thi hành ngày 1.7.2007. Qua 10 năm triển khai thực hiện Luật bình đẳng giới, quyền của người phụ nữ được tôn trọng và ngang quyền với nam giới. Từ đó, vị trí, vai trò của người phụ nữ được khẳng định, nhiều thành tựu trên các mặt kinh tế – xã hội đều có sự đóng góp to lớn của phụ nữ.

Tại Long An, trong công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ có nhiều điểm nổi bật như : Mô hình “Nam giới điểm 10”, câu lạc bộ phụ nữ “ chống bạo lực gia đình”, “ xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ với pháp luật” được duy trì và phát huy hiệu quả. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới được nâng cao và chú trọng. Kết quả trong 10 năm qua đã tổ chức trên 70 ngàn lớp tập huấn nói chuyện chuyên đề với trên 1 triệu lượt  người tham dự. Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh tập trung chỉ đạo các cấp Hội quan tâm giới thiệu cho hơn 4 ngàn cán bộ, hội viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp.

 Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam – Nguyễn Thị Tuyết đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Long An đã thực hiện Luật bình đẳng giới trong 10 năm qua. Đồng thời, Phó chủ tịch TW hội LHPN Việt Nam mong muốn các cấp hội tiếp tục phát huy và nâng cao vai trò trong công tác thực hiện Luật bình đẳng giới, nhất là vai trò của Hội LHPN tỉnh.

Quế Quyên – Minh Hồng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn