Hội nghị giao ban Công đoàn cấp trên cơ sở và cơ sở Quý III/ 2018

Đã đăng vào 11/10/2018 lúc 15:37

Sáng nay, 11.10.2018, Liên đoàn lao động tỉnh Long An tổ chức hội nghị giao ban công đoàn cấp trên cơ sở và cơ sở Quý III, định hướng một số công tác trọng tâm quý IV/2018.

Trong quý III năm 2018, các cấp công đoàn có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, nhất là tham gia giải quyết có hiệu quả các vấn đề bức xúc. Đồng thời, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật liên quan đến Công nhân viên chức và người lao động. Đặc biệt, các cấp công đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Song song đó, công tác tuyên truyền cũng được quan tâm thực hiện, đặc biệt là phối hợp với các ngành các cấp tổ chức 13 cuộc tuyên truyền về vai trò, vị trí chiến lược, các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam, Luật An ninh mạng và dự thảo Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt cho hơn 3.500 công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Công tác chăm lo đời sống cho Công nhân viên chức người lao động luôn được các cấp Công đoàn quan tâm thực hiện có hiệu quả. Tiếp tục duy trì có hiệu quả các hoạt động góp vốn xoay vòng, quỹ hỗ trợ công nhân lao động nghèo, ốm đau…. với số tiền hàng chục tỷ đồng. Vận động đóng góp Quỹ tấm lòng vàng với số tiền trên 2 tỷ 500 triệu đồng; trong đó, Công nhân viên chức lao động đóng góp hơn 1,8 tỷ đồng.

Trong quý IV/2018, LĐLĐ tỉnh tập trung triển khai 11 nhiệm vụ, trong đó trọng tâm là  triển khai Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, công đoàn, chế độ BHXH, BHYT, BHTN… Tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng của đoàn viên và người lao động trên địa bàn tỉnh, góp phần ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là an ninh công nhân.

 Quế Quyên – Minh Hồng

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn