Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đức Hòa khóa XII

Đã đăng vào 16/10/2021 lúc 10:47

Chiều ngày 15/10/2021, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đức Hòa khóa XII hội nghị lần thứ 7. Đến dự có ông Nguyễn Văn Út Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Trong 9 tháng năm 2021, huyện Đức Hòa đã có nhiều nổ lực tập trung khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Các chương trình đột phá, công trình trọng điểm thực hiện Nghị quyết đại hội XII đảng bộ huyện được tăng cường lãnh đạo kiểm tra, chỉ đạo thực hiện, cơ bản đạt theo tiến độ. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức thành công, an toàn. Công tác giải phóng mặt bằng được tập trung thực hiện, tháo gỡ khó khăn. Thu ngân sách 9 tháng năm 2021 đạt trên 903,3 tỷ đồng, đạt 88,39% so với dự toán tỉnh; giải ngân đầu tư công đạt khá. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm, đạt nhiều kết quả quan trọng, các chính sách an sinh xã hội chăm lo gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, người khó khăn được thưc hiện kịp thời. Công tác tiêm vắc-xin được đẩy nhanh tiến độ, trong đó tỷ lệ tiêm mũi 1 trên 98%, mũi 2 trên 78%.

 Trao quà cho phụ nữ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại thị trấn Hiệp Hòa, Đức Hòa

Các chính sách hỗ trợ các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ có sự tập trung. Đến nay, đã hỗ trợ cho các nhóm đối tượng theo nghị quyết 68 với tổng kinh phí hơn 47,66 tỷ đổng. Đồng thời, huyện còn thực hiện gói an sinh xã hội với kinh phí trên 5,7 tỷ đồng, vận động hiện vật cấp phát hộ khó khăn, khu phong tỏa trị giá hơn 39,3 tỷ đồng…Đức Hòa có nhiều nổ lực trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp từng bước phục hồi sản xuất kinh doanh. Tính đến thời điểm hiện tại có trên 700 doanh nghiệp hoạt động trở lại với hơn 50 ngàn công nhân tham gia.

Hội nghị dành thời gian thảo luận, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn và định hướng về những vấn đề phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong thời gian tới; đặc biệt trên các lĩnh vực như nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, bồi thường giải phóng mặt bằng, thu ngân sách, an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch COVID-19…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út ghi nhận, đánh giá cao những nổ lực của huyện trong thực hiện phát triển kinh tế-xã hội, an sinh xã hội, an ninh-trật tự, nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong thời gian tới, ông đề nghị huyện tiếp tục quan tâm tháo gỡ kịp thời những vướng mắc, khó khăn cho các tổ chức, doanh nghiệp, khôi phục dần các hoạt động sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới. Đồng thời, tiếp tục quan tâm đến công tác thu ngân sách, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, tập trung công tác phòng chống dịch, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin, an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự…

Nhã Phương-Khắc Duy

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn