Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh

Đã đăng vào 27/05/2020 lúc 15:50

Sáng ngày 27.5, Thường trực HĐND – UBND – Ban Thường vụ UBMTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Cang – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Út – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và bà Phạm Ngọc Tiệp – Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh.

Đại diện các tập thể và cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh

Qua 1 năm triển khai, hoạt động phối hợp công tác theo quy chế phối hợp đã đạt được nhiều kết quả khích lệ, từng đơn vị đã tích cực, chủ động thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình theo đúng quy định của pháp luật và quy chế phối hợp đã đề ra; luôn chủ động và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhau để các bên liên quan triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công; tinh thần, trách nhiệm, tính hiệu quả trong công tác phối hợp đã được tăng cường.

Hoạt động giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội được sự quan tâm phối hợp thực hiện của Thường trực HĐND, UBND. Nội dung giám sát từng bước được mở rộng. UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện chặt chẽ các kiến nghị sau giám sát.

Ông Nguyễn Văn Út – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Tại hội nghị, qua trao đổi, các bên thống nhất một số nội dung cân phối hợp trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh vừa đảm bảo phát huy dân chủ của nhân dân, vừa bảo đảm trách nhiệm của người đại biểu nhân dân và các cơ quan nhà nước có liên quan; duy trì công tác phối hợp trong hoạt động giám sát của HĐND tỉnh đảm bảo đúng thành phần; thực hiện tốt quy chế tổ chức phản biện xã hội của Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh; UBND tỉnh giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân. Đồng thời, chủ động phối hợp tốt trong công tác chuẩn bị nội dung các kỳ họp HĐND tỉnh.

Dịp này, có 8 tập thể, cá nhân đã nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện quy chế phối hợp giữa HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh./.

                                                                                                                                         Duy Huệ – Võ Huy

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn