Hội nghị sơ kết an ninh trật tự trường học

Đã đăng vào 21/09/2017 lúc 15:30

Trong năm qua, tuy vẫn còn xảy ra một số hành vi vi phạm của học sinh, sinh viên dưới nhiều hình thức nhưng nhìn chung công tác lãnh đạo thực hiện kế hoạch liên ngành để đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự trường học đi vào nền nếp, đạt kết quả khả quan. Nội dung được đánh giá tại hội nghị sơ kết công tác an ninh trật tự trường học năm học 2016-2017. Hội nghị do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Công an tỉnh tổ chức sáng nay (21-9).

Một trong những vấn đề được bàn luận sâu tại hội nghị là hiện nay, dịch vụ internet, trang mạng xã hội và trò chơi trực tuyến phát triển mạnh, tuy nhiên đi kèm với đó là những mặt trái tác động tiêu cực đến xã hội. Một số địa điểm kinh doanh, giải trí là môi trường cho các tệ nạn xã hội như: ma túy, mại dâm, cờ bạc, trò chơi bạo lực thanh thiếu niên hư hỏng tụ tập đánh nhau ngoài nhà trường… đã ảnh hưởng đến việc phát triển, hình thành nhân cách, lối sống của học sinh, sinh viên. Trước thực tế đó, các đại biểu đã chia sẻ các mô hình sáng tạo cùng nhiều giải pháp thiết thực, cụ thể để công tác phối hợp giữa hai ngành đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả trong năm học 2017-2018. Bên cạnh đó, cần có sự phối hợp đồng bộ giữa nhà trường, gia đình và các cơ quan chức năng ở địa phương trong việc quản lý học sinh, sinh viên cũng như tăng cường kiểm tra, giám sát các hàng quán xung quanh trường và khu ở ngoại trú của học sinh, sinh viên.

Trước đó, theo báo cáo năm học 2016 – 2017, trên địa bàn tỉnh xảy ra 25 vụ học sinh, sinh viên có hành vi gây rối, đánh nhau trong và ngoài nhà trường (giảm 13 vụ so với năm học trước); 174 trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Trong năm xãy ra 01 vụ 40 phụ huynh, học sinh ký tên tập thể đứng đơn gửi các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương khiếu nại tố cáo nhà trường không thực hiện theo kết luận Thanh tra của Bộ giáo dục về việc trả hồ sơ, học phí…cho sinh viên xin chuyển trường.

Hồng Xuyến – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn