Hội nghị tập huấn chuyên đề “Quản lý chất thải rắn và chống rác thải nhựa”

Đã đăng vào 16/10/2019 lúc 9:58

Ngày 15.10.2019, huyện Bến Lức hội nghị tập huấn chuyên đề “Quản lý chất thải rắn và chống rác thải nhựa” cho gần 300 đại biểu là cán bộ, công nhân viên chức các ban, ngành doàn thể huyện, xã – thị trấn. Phó bí thư huyện ủy  Dương Văn út, đại diện Thường trực HU-HĐND-UBND huyện đến dự.

Dùng ly thủy tinh thay thế cho chai nhựa tại hội nghị

Hội nghị đã nghe Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Xuân Thắng, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng môi trường Hoa Lư, TP Hồ Chí Minh báo cáo thực trạng, tác hại của chất thải rắn, chất thải nhựa ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển kinh tế – xã hội; việc chung tay xử lý các loại chất thải này tại Việt Nam và trên thế giới thời gian qua…. Đồng thời, tiến hành thảo luận, chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm trong thực hiện tại cơ sở cũng như đề ra một số giải pháp để quản lý, hạn chế các loại chất thải này trong cuộc sống hàng ngày. Qua đó, tiếp tục huy động tốt sự chung tay của toàn cộng đồng với nhiệm vụ bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Chung tay hành động chống rác thải nhựa

Thời gian qua, các sản phẩm từ nhựa, ni lông “ra đời” mang lại tiện ích, đặc biệt ở vùng nông thôn ngày sử dụng càng nhiều.Tuy nhiên, các sản phẩm này đã và đang gây ra những hệ lụy cho môi trường, để lại những hậu quả  đối với sức khỏe con người và các loài động, thực vật. Việc chống rác thải nhựa không thể một sớm một chiều có thể thực hiện được, nhưng chúng ta hãy cùng nhau thay đổi, thay đổi dần dần và đem đến thành công trong “Chống rác thải nhựa”.

Tại hội nghị, đại diện Lãnh đạo huyện Bến Lức đã phát động phong trào chung tay hành động chống rác thải nhựa trên toàn địa bàn./.

Việt Hằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn