Hội nghị tập huấn trực tuyến chuyên đề “ Hiểu biết hiện nay về bệnh ung thư”

Đã đăng vào 11/07/2018 lúc 18:35

 

Sở y tế tỉnh Long An vừa hội nghị tập huấn trực tuyến chuyên đề “ Hiểu biết hiện nay về bệnh ung thư” cho các cán bộ y tế  trên địa bàn tỉnh. Hội nghị do Giáo sư – Bác Sĩ Nguyễn Chấn Hùng – chủ tịch Hội ung thư học Việt Nam giới thiệu, chia sẻ thông tin hiểu biết hiện nay về bệnh ung thư.

Bệnh ung thư là một nhóm bệnh gồm trên 100 loại có chung vài đặc tình cơ bản quan trọng. Tất cả các ung thư đều xuất phát từ các tế bào bất thường, không kiểm soát được. Ung thư có thể xuất hiện ở  bất cứ tế bào nào trong cơ thể. Năm 2014, theo tổ chức y tế Thế giới WHO công bố gắnh nặng ung thư toàn cầu vào năm 2012 đã có 14,1 triệu lượt người mắc ung thư, 8,2 triệu người đã tử vong. Như vậy, cứ 100 ngàn người thì có 182 ca mới gọi là xuất độ, 102 ca chết gọi là tử suất. Nguy cơ ung thư ở đàn ông cao hơn ở phụ nữ. Các loại ung thư thường gặp theo thứ tự : Phổi, vung thư vú, đại- trực tràng, tuyến tiền liệt, dạ dày, gan. Các ung thư gây tử vong cao: phổi, gan, dạ dày , đại trực tràng, và ung thư vú….Uớc tính, ung thư tiếp tục gia tăng trong vòng 20 năm tới khoảng 57% từ năm 2012 đến năm 2030. Nguyên nhân chủ yếu là sự tăng dân số địa cầu, sự lão hóa dân số và sự ô nhiễm môi trường sống.

Theo chia sẻ của Giáo sư – Bác Sĩ Nguyễn Chấn Hùng – chủ tịch Hội ung thư học Việt Nam thì với sự tiến bộ vượt bậc của y học hiện nay, bệnh ung thư có thể phòng ngừa – giảm tới 40% các loại ung thư, phát hiện sớm có thể điều trị tốt được nhiều người bệnh. Nếu không được chữa trị sớm, hầu hết các loại ung thư có thể gây tử vong. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe bản thân cần ăn uống lành mạnh và thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để biết tình trạng sức khỏe của mình để có biện pháp phòng tránh hợp lý.

 Quế Quyên – Đức Cảnh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn