Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2018

Đã đăng vào 05/01/2019 lúc 16:31

 Phát biểu tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2018 diễn ra sáng nay, ngày 4.1, đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại Long An vừa qua. Đồng thời, chỉ đạo địa phương phải xử lý nghiêm đối với lái xe và chủ xe gây ra tai nạn.

Tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh cũng đã báo cáo với Phó thủ tướng về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào ngày 2.1 tại xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức làm 4 người chết và 16 người bị thương, trong đó có 5 người bị thương nặng. Hiện, tỉnh đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân. Đối với tài xế điều khiển xe container gây ra tai nạn đã ra trình báo và được xác định: nồng độ cồn vượt quá mức quy định, dương tính với heroin, địa phương đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự tài xế. Do là cửa ngõ về các tỉnh miền Tây nên áp lực giao thông trên địa bàn tỉnh Long An rất lớn vì vậy địa phương đề nghị TW quan tâm, sớm có giải pháp mở rộng các tuyến quốc lộ như 62, N2, nhất là tuyến quốc lộ 1A để góp phần giảm tai nạn giao thông.

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng tại Bến Lức Ảnh: TTXVN

Về tình hình trật tự, an toàn giao thông năm 2018 trên cả nước, dù đã có nhiều giải pháp kéo giảm nhưng những con số về tai nạn giao thông vẫn khiến chúng ta phải suy ngẫm. Trong năm 2018, toàn quốc đã xảy ra trên 18.000 vụ tai nạn, làm chết hơn 8.000 người và làm bị thương hơn 14.800 người. Nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn giao thông là người điều khiển phương tiện vi phạm làn đường, phần đường.

Năm 2018, mặc dù số người chết vì tai nạn giao thông giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua nhưng theo đánh giá của Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thì số vụ tai nạn vẫn còn ở mức cao, nhất các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân. Thêm vào đó, liên tục xảy ra các vụ tai nạn đường sắt và các vụ uy hiếp an toàn bay trong năm qua. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và các địa phương phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, triển khai quyết liệt các giải pháp, cương quyết không để tái diễn các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trong năm 2019. Đặc biệt, chú trọng xử lý các điểm đen về tai nạn giao thông; xóa lối đi, đường mở trái phép qua các trục đường sắt, hướng đến mục tiêu trọng tâm năm 2019 là kéo giảm từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương vì tai nạn giao thông so với năm 2018.

Tại hội nghị cũng đã công bố quyết định khen thưởng của Bộ giao thông vận tải cho 49 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2018. Trong đó, bao gồm 5 cờ thi đua và 44 bằng khen /.

Duy Huệ-Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn