Hội nghị tổng kết công tác lao động, người có công và xã hội năm 2019

Đã đăng vào 26/02/2020 lúc 15:35

Phải bám sát, nắm xem từng hộ nghèo gặp khó trong vấn đề gì để có giải pháp phù hợp, cụ thể giúp từng hộ thoát nghèo nhanh và bền vững. Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa tại hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác lao động, người có công và xã hội năm 2019. Hội nghị vừa diễn ra sáng nay, ngày 26.2.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm, công tác lao động, người có công và xã hội đã đạt được một số kết quả nhất định, các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Giải quyết việc làm cho hơn 32.000 lao động, đạt 108% kế hoạch; tuyển sinh đào tạo 24.700 lao động, đạt 110% kế hoạch. Bên cạnh đó, ngành cũng đã vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa đạt 580%, tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,7% so với cuối năm 2018, vượt kế hoạch đề ra và 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc dưới các hình thức.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh –  Phạm Tấn Hòa phát biểu chỉ đạo

Bên cạnh kết quả đạt được, phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế của ngành lao động, thương binh xã hội như: công tác đưa người VN đi lao động ở nước ngoài còn khiêm tốn; đào tạo nghề cho lao động nông thôn chưa đảm bảo thực tế và đầu ra; giải ngân chương trình vốn mục tiêu quốc gia giảm nghèo; quản lý đào tạo nghề chưa nhạy bén….Theo đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thời gian tới, ngành lao động, thương binh xã hội phải theo dõi, quản lý công tác đào tạo của các trường nghề, phải đào tạo theo địa chỉ, gắn với đầu ra. Đồng thời, đẩy mạnh việc đào tạo, giới thiệu lao động địa phương đi làm việc ở nước ngoài. Bên cạnh đó, tăng cường quan tâm, hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, Phó chủ tịch UBND tỉnh lưu ý phải thực hiện nghiêm túc việc cách ly lao động nước ngoài đến từ các vùng có dịch./.

Duy Huệ – Hùng Anh

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn