Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Đã đăng vào 17/10/2019 lúc 10:57

Chiều ngày 16-10, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm sơ kết công tác đảm bảo trật tự, ATGT 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch quí IV năm 2019.

Tại điểm cầu Long An, PCT.UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh chủ trì.

Ngay trong phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình nhấn mạnh, tại hội nghị này đề nghị các đồng chí từ Bộ, ngành đến địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến, nhất là chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, yếu kém cũng như nguyên nhân để từ đó đề xuất những giải pháp có hiệu quả nhằm kiềm chế, ngăn chặn, không để xãy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, đặc biệt là đối với xe ô tô khách, xe tải lớn, nhất là vào cao điểm cuối năm.

Theo đó tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, thảo luận về tình hình thực hiện và xử lý vi phạm về việc không đội mũ bảo hiểm, đặc biệt là cho trẻ em khi đi xe mô tô và xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; việc hạn chế xe cá nhân và ưu tiên sử dụng phương tiện công cộng; việc kiểm, tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT đường sắt; xử lý vi phạm xe quá khổ; tình hình xử lý điểm đen TNGT… cùng những giải pháp kéo giảm TNGT trong quí IV.

Theo báo cáo trước đó tại hội nghị, 9 tháng đầu năm, tình hình trật tự ATGT có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông(TNGT) tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí, số người chết do TNGT giảm sâu nhất trong nhiều năm; số vụ TNGT trên toàn quốc giảm 567 vụ(giảm trên 4%); số người chết giảm 353 người (giảm gần 6%), số người bị thương giảm 700 người(giảm gần 7%). Dù đạt được kết quả nổi bật nhưng tình hình trật tự ATGT vẫn diễn biến phức tạp, còn xãy ra một số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, nhất là tai nạn liên quan đến xe chở khách, xe tải nặng, tai nạn do lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy gây nên.

Tại Long An, 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 149 vụ, tăng 1 vụ so với cùng kỳ, làm chết 87 người(giảm 3 người), làm bị thương 136 người (tăng 12 người). Trong đó chủ yếu là TNGT đường bộ với 146 vụ.

   Hồng Xuyến – Đức Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn