Hội nghị trực tuyến: Tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở về kinh tế, an ninh, quốc phòng

Đã đăng vào 24/05/2019 lúc 10:10

Sáng nay, 24-5-2019, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở và bồi dưỡng chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh năm 2019. Tại Long An, ông Huỳnh Cao Chánh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cùng cán bộ các phòng ban thuộc sở, đài truyền thanh huyện, thị xã, thành phố dự hội nghị.

Toàn cảnh đại biểu tỉnh Long An dự hội nghị trực tuyến toàn quốc

Chủ trì hội nghị từ Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động trên nhiều phương diện, vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với Việt Nam, trong đó có ngành thông tin và truyền thông. Năm 2019, Bộ Thông tin và Truyền thông chọn chủ đề “Nâng cao thứ hạng Việt Nam” nhằm nâng cao vị thế, vai trò của ngành TT&TT trong sự phát triển của đất nước. Việc ứng dụng khoa học – công nghệ trong công tác thông tin, tuyên truyền có vai trò vô cùng quan trọng; lĩnh vực thông tin, tuyên truyền nói chung và lĩnh vực thông tin cơ sở nói riêng cần từng bước ứng dụng công nghệ hiện đại trong công tác quản lý nhà nước; cung cấp thông tin và tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội Bộ Quốc phòng và Học viện An ninh nhân dân Bộ Công An trình bày các báo cáo chuyên đề về việc triển khai thực hiện các chỉ thị của Bộ Chính trị và các nghị định của Chính phủ về phát triển kinh tế gắn liền với bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng an ninh quốc phòng. Các đại biểu được tập huấn về kỹ năng nghiệp vụ thông tin cơ sở, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các đơn vị trong việc triển khai thực hiện các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về kết hợp phát triển kinh tế gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Các đại biểu tỉnh Long An dự hội nghị

Thông tin cơ sở là một bộ phận quan trọng trong công tác tuyên truyền, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần người dân, phản bác các thông tin sai trái của thế lực thù địch để giữ vững an ninh trật tự của các địa phương. Để đáp ứng yêu cầu đặt ra, người làm công tác thông tin cơ sở phải có nghiệp vụ vững, nắm chắc quy định của pháp luật về hoạt động thông tin cơ sở.

Hữu Minh – Minh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn