Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông

Đã đăng vào 11/10/2018 lúc 15:26

Sáng nay 11-10 , Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG) – Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm quí 4 năm 2018. CT.UBND tỉnh Trần Văn Cần chủ trì tại điểm cầu Long An.

HN trực tuyến – Điểm cầu Long An

Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Chủ tịch Ủy ban ATGTQG – Trương Hòa Bình cho rằng: 9 tháng qua, các Bộ, ngành, địa phương chưa thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn giao thông; chưa có giải pháp căn cơ giải quyết tình trạng TNGT, đặc biệt là tai nạn giao thông đường sắt. Vì thế, sau hội nghị này, phải xây dựng kế hoạch hành động để thực hiện quyết liệt trong quí 4, nhằm kéo giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương để đạt mục tiêu của Năm an toàn giao thông 2018 là giảm TNGT từ 5%-10%.

Trong 9 tháng đầu năm, toàn quốc xảy ra trên 13 ngàn vụ TNGT, làm chết trên 6 ngàn người, bị thương trên 10 ngàn người. So với cùng kỳ năm 2017, giảm khoảng 8% về số vụ; khoảng 2 % về số người chết và giảm trên 12% về số người bị thương. Tuy nhiên, vẫn còn 23 địa phương có số người chết vì TNGT tăng, cá biệt có 3 tỉnh có số người chết tăng trên 50% là Cao Bằng, Bắc Giang và Tây Ninh. Riêng Long An, TNGT đường bộ giảm cả 3 tiêu chí trong khi TNGT đường thủy lại tăng 2 tiêu chí. Toàn tỉnh xảy ra 148 vụ TNGT, trong đó TNGT đường thủy là 6 vụ, chết 7 người, so với cùng kỳ tăng 100% về số vụ và số người chết.

Tại hội nghị, các đại biểu tại trung ương và địa phương đã tập trung phân tích nguyên nhân dẫn đến TNGT, trong đó nguyên nhân chính là do người điều khiển phương tiện, vi phạm nông độ cồn khi lái xe, chiếm khoảng 60% cùng với sự gia tăng nhanh chóng của phương tiện cơ giới đường bộ … Các đại biểu cũng đề xuất biện pháp lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông; giải pháp cấp bách và lâu dài để kéo giảm TNGT, hạn chế các vụ TNGT tương tự như thời gian qua…

Hồng Xuyến – Hùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn