Hội nghị trực tuyến tuyên truyền về Hiệp định CPTPP

Đã đăng vào 11/04/2019 lúc 16:51

Sáng nay, ngày 11.4, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tại 15 điểm cầu trên địa bàn tỉnh, tuyên truyền về hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của đội ngũ cán bộ Công đoàn Long An trong thời kỳ hội nhập.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động VN thông tin một số vấn đề lớn đặt ra trong lĩnh vực quan hệ lao động và tổ chức công đoàn VN hiện nay; chỉ ra cơ hội và thách thức của công đoàn VN trong hội nhập CPTPP và phân tích, làm rõ những tác động của cuộc cách mạng 4.0 tới công nhân và hoạt động công đoàn.

Trao đổi với các đại biểu, đồng chí nhấn mạnh: với việc phê chuẩn Hiệp định CPTPP, lần đầu tiên vấn đề “đa công đoàn” được quy định và áp dụng tại Việt Nam. Từ nay, Công đoàn Việt Nam vừa phải cạnh tranh với các tổ chức đại diện người lao động khác để thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên; đồng thời, vừa phải đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Chính vì vậy, để nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu đề nghị các cán bộ công đoàn phải đổi mới tư duy, thay đổi một cách thực chất hoạt động công đoàn, hướng về cơ sở, tạo nên những giá trị và lợi ích đích thực cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, khẳng định vị thế, vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam đối với người lao động./.

Duy Huệ – Minh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn