Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch CoVid -19

Đã đăng vào 14/02/2020 lúc 16:12

Các địa phương phải cân nhắc kỹ lưỡng, chỉ cho học sinh đi học lại khi ngành giáo dục có những biện pháp thật sự đảm bảo an toàn và an tâm cho học sinh, phụ huynh học sinh. Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch CoVid 19 diễn ra sáng nay, ngày 14.2. Tại điểm cầu Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị đầu cầu Long An

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc – vùng tâm dịch – khẳng định trước Phó Thủ tướng Chính phủ sẽ khoanh vùng, chủ động mọi tình huống xử lý kịp thời, không để dịch lây lan và bùng phát. Đặc biệt, vấn đề mà người dân đang quan tâm hiện nay về thời gian cách ly đã được Bộ y tế khẳng định là 14 ngày chứ không phải 24 ngày như thông tin trên cộng đồng mạng đưa ra.

Đại diện Bộ y tế cũng nhấn mạnh: cách ly chính là một trong những giải pháp quan trọng để phòng dịch CoVid -19, vì vậy yêu cầu các địa phương phải xem người nhà bệnh nhân như là bệnh nhân và phải thực hiện cách ly ngay tại cơ sở y tế; tương tự, đối với các trường hợp nghi ngờ hoặc có yếu tố tiếp xúc cũng phải cách ly tại cơ sở y tế; Riêng đối với người dân, lao động đi từ vùng Hồ Bắc về sẽ thực hiện cách ly tập trung; còn người dân có đi qua 31/31 tỉnh của Trung quốc sẽ cách ly tại nhà và tại nơi cư trú. Đại diện Bộ y tế đặc biệt lưu ý các địa phương, các cơ sở y tế phải thực hiện nghiêm việc dự phòng ly nhiễm chéo và giảm mật độ cách ly tại các điểm đang thực hiện nhiệm vụ cách ly.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu các địa phương phải tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm, đồng bộ, quyết liệt công văn của Ban Bí thư TW, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch CoVid 19. Đối với các tỉnh biên giới phải kiểm soát nghiêm ngặt, tăng cường lực lượng thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra, kiểm soát, giám sát tại các cửa khẩu, lối mở biên giới. Phó Thủ tướng yêu cầu ngành y tế và các địa phương phải chủ động, không chủ quan với phòng chống dịch, tập trung khoanh vùng, dập dịch ngay tại chỗ, đặc biệt tại khu vực có người qua lại từ vùng dịch Hồ Bắc, Trung Quốc.

Tính đến 7h30 ngày 14.2, thế giới có tổng cộng trên 65.000 cas nhiễm, 1.486 cas tử vong. Trong đó, Việt Nam có 16 trường hợp nhiễm bệnh. /.

Duy Huệ – Xuân Quốc


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn