Hội nghị tuyên dương công nhân lao động giỏi năm 2017

Đã đăng vào 19/05/2017 lúc 14:46

Sáng nay, 200 công nhân lao động (CNLĐ) tiêu biểu trong toàn tỉnh đã tham dự hội nghị tuyên dương CNLĐ giỏi năm 2017. Đến dự hội nghị tuyên dương có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được.

Công nhân làm việc trong khu công nghiệp Long Hậu. Ảnh Thất Huy – Cần Giuộc

Hiện toàn tỉnh có  gần 8.000 doanh nghiệp đang hoạt động, thu hút trên 250.000 lao động trong và ngoài tỉnh đến làm việc trong các ngành công nghiệp, dịch vụ. Phong trào thi đua CNLĐ giỏi phát động nhằm động viên và tôn vinh CNLĐ phát huy tinh thần thi đua sáng tạo, góp phần phát triển doanh nghiệp, tạo động lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Hướng tới mục tiêu chung “năng suất-chất lượng-hiệu quả, đảm bảo an toàn-vệ sinh lao động”, phong trào thi đua lao động giỏi trên địa bàn tỉnh được triển khai, tổ chức với quy mô rộng lớn, sôi nổi với nhiều mô hình đa dạng, phong phú, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua yêu nước, tính năng động, sáng tạo, lòng nhiệt tình trong lao động sản xuất của CNLĐ trên nhiều lĩnh vực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được phát biểu chỉ đạo tại  hội nghị

Để phong trào thi đua lao động giỏi tiếp tục được phát huy trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được yêu cầu các ngành, các cấp tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp, kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNLĐ. Đồng thời, các cấp công đoàn trong toàn tỉnh cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân, viên chức lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ nhằm hướng đến xây dựng đội ngũ CNLĐ có bản lĩnh, tay nghề cao đáp ứng yêu cầu trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Dịp này, 200 CNLĐ tiêu biểu đã vinh dự nhận bằng khen của UBND tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh.Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi-lao động sáng tạo”  trong toàn thể CNLĐ trên địa bàn tỉnh./.

 Kim Ngân – Đức Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn