Hội nông dân tỉnh giải ngân vốn cho nông dân trồng rau công nghệ cao

Đã đăng vào 25/10/2017 lúc 9:33

Ngày 24.10.2017, Hội Nông dân tỉnh Long An đến xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc giải ngân nguồn vốn 500 triều đồng từ Quỹ hỗ trợ nông dân trung ương cho 10 hộ nông dân trên địa bàn xã, để đầu tư sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao, theo Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy và Nghị quyết 24 của Ban Thường vụ Huyện ủy về xây dựng và phát triển vùng sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao. Theo đó, mỗi hộ nông dân được hỗ trợ từ 30 đến 80 triệu đồng, trong thời gian 36 tháng; sau đó, nông dân sẽ hoàn vốn lại cho Quỹ.

Giải ngân vốn cho nông dân trồng rau công nghệ cao

Phát biểu tại buổi giải ngân, ông Trần Quốc Toản – Phó chủ tịch hội nông dân tỉnh Long An cho biết: Đây là nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân Hội Nông dân trung ương và được ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh hỗ trợ cho các hộ nông dân có phương án sản xuất cụ thể thiết thực, ứng dụng công nghệ cao, góp phần cải thiện đời sống và thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất – kinh doanh giỏi, tạo niềm tin trong hội viên nông dân.

Nông dân Phước lâm trồng rau ứng dụng công nghệ cao

Thực hiện Nghị quyết 24 của Ban Thường vụ Huyện ủy, đến năm 2020 xã Phước Lâm huyện cần Giuộc  sẽ có 220 hecta trồng rau ứng dụng công nghệ cao. Hiện xã đã xây dựng được vùng rau hơn 60 hecta. Trong đó, nông dân chủ yếu áp dụng trồng rau trong nhà lưới và sử dụng hệ thống phun tưới tự động. Thời gian tới xã Phước Lâm huyện cần Giuộc sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động nông dân trồng rau theo phương pháp mới như: trồng trong nhà màng, không sử dụng phân hóa học mà sử dụng phân vi sinh học không gây hại và thân thiện với môi trường.

Thành Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn