Hội Nông dân tỉnh tập huấn an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp tại Cần Đước

Đã đăng vào 11/09/2019 lúc 15:29

Ngày 10/9/2019, Hội Nông dân tỉnh Long An tập huấn, hướng dẫn các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp cho 100 hội viên nông dân trên địa bàn huyện Cần Đước.

        

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các hội viên nông dân được báo cáo viên cung cấp những thông tin về thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Đồng thời, phân tích về những mối nguy dẫn tới mất vệ sinh an toàn thực phẩm, nhận biết và cảnh giác trước những mối nguy ô nhiễm thực phẩm trong sản xuất. Từ đó, đưa ra một số lưu ý đối với người sản xuất và tiêu dùng khi chế biến và sử dụng thực phẩm để tránh nhưng tác hại không mong muốn.

Ngoài ra, báo cáo viên cung cấp thông tin cho hội viên các thông tư về Qui định phương thức quản lý điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản, không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vu quản lí của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho hội viên nông dân tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp các hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến có kỹ năng phân tích, cách phòng ngừa và khắc phục nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, định hướng mới trong hoạt động sản xuất.

Kim Thoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn