Hội Phụ nữ huyện Bến Lức chung tay may khẩu trang vải chống dịch

Đã đăng vào 13/08/2020 lúc 11:32

 

Do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, những ngày này, công việc buôn bán nước giải khát của chị Nguyễn Thị Lệ Thuận, ấp 6 xã An Thạnh trở nên vắng vẻ hơn so với những ngày trước đó. Tranh thủ thời gian rảnh, chị vận động chị em trong xóm, ấp cùng tham gia may khẩu trang miễn phí ủng hộ cho cán, bộ chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch và nhân dân tại địa phương. Và đây, cũng là lần thứ 3 chị Thuận tham gia may phong trào may khẩu trang do Hội phụ nữ phát động. Trung bình một ngày, tổ may gồm 5 thành viên của chị Thuận may được khoảng 150 chiếc khẩu trang. Đây sẽ là nguồn vật tư y tế lớn giúp cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Chị Nguyễn Thị Lệ Thuận may khẩu trang vải kháng khuẩn tặng người dân

Không chỉ Hội phụ nữ xã An Thạnh, những ngày này, rất nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Bến Lức cũng đang tích cực hưởng ứng phong trào may khẩu trang. Tại xã Phước Lợi, hội phụ nữ xã không chỉ vận động các chị em có nghề may gia công, Hội còn vận động hội viên biết may tham gia. Mỗi người 1 công đoạn. Người cắt vải, tạo khuôn. Người may, người ráp tạo hình.. Mỗi ngày như vậy, các chị làm  được gần 200 chiếc khẩu trang vải.

Trung bình tổ may chị Thuận may được khoảng 150 chiếc khẩu trang mỗi ngày

Phong trào may khẩu trang đã được hội phụ nữ Bến Lức thực hiện từ tháng 2/2020, khi dịch Covid- 19 xâm nhập vào Việt Nam. Trong đợt 1, hội phụ nữ huyện đã may khoảng 30 ngàn khẩu trang kháng khuẩn và khẩu trang vải để ủng hộ cho tuyến đầu chống dịch và phát miễn phí cho người dân khó khăn. Riêng đợt này, tính đến nay, hội phụ nữ huyện đã vận động may khẩu trang được trên 5.000 khẩu trang vải và khẩu trang kháng khuẩn.

Có thể nói, với những việc làm cụ thể, thiết thực trên, hội phụ nữ huyện Bến Lức đang cùng với các cấp, ngành, địa phương chung tay trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19./.

Việt Hằng – Thanh Tâm 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn