Hội phụ nữ huyện Cần Đước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid19

Đã đăng vào 17/02/2020 lúc 16:17

Đến nay, Hội phụ nữ huyện Cần Đước đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực, góp phần phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong cán bộ hội viên phụ nữ và cộng đồng dân cư. Hội phụ nữ các xã – thị trấn tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức như: Phát tài liệu tuyên truyền đến từng hộ gia đình hội viên, tổ chức sinh hoạt tại các tổ, nhóm, kết hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức phát khẩu trang miễn phí kết hợp tuyên truyền những nội dung cơ bản trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Hội phụ nữ tuyên truyền cho hội viên các biện pháp phòng chống dịch bệnh

Đồng thời, vận động phụ nữ và nhân dân thường xuyên rửa tay sạch bằng xà phòng, không tiếp xúc với động vật hoang dã, hạn chế đi đến những chổ đông người, sử dụng khẩu trang  đúng cách, đảm bảo vệ vệ sinh an toàn thực phẩm, khi có triệu chứng sốt cao, ho kéo dài đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe. Thông qua qua công tác tuyên truyền giúp cho phụ nữ và nhân dân hiểu rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh, các biện pháp phòng tránh và đặc biệt là không hoang mang trước những thông tin chưa được kiểm chứng.

Theo đó, Hội phụ nữ phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền 11 cuộc với 400 lượt người tham dự, chia sẻ trên trang mạng Zalo,Facebook với 968 lượt  người, cấp phát  trên 2.3000 tờ rơi với nội dung tuyên truyền phòng chống viêm phổi cấp do virut Corona, vận động cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí phát trên 10.000 khẩu trang y tế, nước rửa tay tính từ tháng 2/2020 đến nay, góp phần cùng các cấp các ngành ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn.

Kim Khánh  – Thu Thủy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn