Hội thảo “Báo chí trước thách thức từ mạng xã hội”

Đã đăng vào 16/06/2019 lúc 13:12

Báo chí trước thách thức từ mạng xã hội. Đó là chủ đề hội thảo diễn ra sáng ngày 15-6 trong chương trình họp mặt Báo Đảng miền Đông Nam bộ (mở rộng) lần thứ 9 (vòng II) – năm 2019, do Báo Long An đăng cai tổ chức. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019). Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy  Nguyễn Văn Được đến dự và phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo “Báo chí trước thách thức từ mạng xã hội”

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về Sử dụng mạng xã hội để tương tác, kết nối, xây dựng nguồn tin; Báo chí phải nỗ lực phát huy vai trò trong định hướng dư luận; Báo chí truyền thống phải “hợp tác” với mạng xã hội; Sử dụng mạng xã hội để kinh doanh báo chí; Mỗi nhà báo phải thích ứng với tính 2 mặt của mạng xã hội;… Các đại biểu cho rằng, hiện nay, mạng xã hội ngày càng phát triển, được sử dụng phổ biến vừa tác động tích cực lẫn tiêu cực, vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức với báo chí chính thống. Bên cạnh việc “bắt tay” với mạng xã hội, những người làm báo chân chính, những tờ báo Đảng địa phương phải thận trọng trong việc khai thác mạng xã hội phục vụ hoạt động báo chí, nhất là định hướng dư luận.

Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được phát biểu tại hội thảo

Biểu dương, đánh giá cao sự đóng góp rất lớn của Báo Long An nói riêng, các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo tỉnh nhà nói chung cho sự phát triển KT-XH của tỉnh, phát biểu tại hội thảo, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, để đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập cũng như đối mặt và vượt qua những thách thức, khó khăn, hơn lúc nào hết, báo chí, nhất là các cơ quan báo Đảng phải có lập trường chính trị vững vàng, phải phấn đấu tự đổi mới không ngừng; đồng thời, đề nghị thông qua hội thảo những người làm báo xác phải định được nhiệm vụ, giải pháp hiệu quả, khả thi để song hành cùng với sự phát triển của mạng xã hội, nhất định trong mọi trường hợp, không để báo chí đi sau mạng xã hội.

Hồng Xuyến – Võ Huy


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn