Hội thảo “Đổi mới phương pháp dạy và học trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0″

Đã đăng vào 29/03/2019 lúc 17:16

Chiều nay (29-3), tại trường ĐH kinh tế công nghiệp Long An đã tổ chức Hội thảo “Đổi mới phương pháp dạy và học trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” với sự tham dự của hơn 200 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã các báo cáo tham luận về ứng dụng CNTT trong dạy học; mô hình học tương tác với phần mềm Rosetta Stone; đào tạo nhân lực ngành luật kinh tế đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghiệp 4.0…

Trước những đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động cũng như thích nghi với môi trường sản xuất mới trong thời đại công nghiệp 4.0, các cơ sở đào tạo phải đổi mới phương pháp dạy và học; đồng thời gắn kết với doanh nghiệp nhằm rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo, nghiên cứu và triển khai. Đây cũng là nhiệm vụ đặt ra đối với ngành giáo dục là cần phải có định hướng cụ thể để thích ứng với thời cuộc để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao. Hội thảo nhằm đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả đào tạo đáp ứng với nhu cầu của thị trường lao động hiện nay.

Hồng Xuyến – Hùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn