Hội thảo “Gạo sạch Việt Nam – Khẳng định vị trí – Vươn tầm quốc tế”

Đã đăng vào 21/12/2018 lúc 18:34

Trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Lúa gạo Việt Nam lần III tại Long An năm 2018, sáng nay (21-12), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức Hội thảo “Gạo sạch Việt Nam – Khẳng định vị trí – Vươn tầm quốc tế”. PCT.UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các chuyên gia cùng đại diện 200 doanh nghiệp, nông dân tiêu biểu đã tham dự.

Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe các tham luận về: Vị trí của Việt Nam trên bản đồ gạo thế giới và một số giải pháp phát triển thị trường xuất khẩu gạo; tiếp cận cấu trúc thị trường gạo ĐBSCL, ảnh hưởng của nó đến quá trình xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam. Ngoài ra, các đại biểu cùng nhau thảo luận về các: Giải pháp phát triển thương hiệu gạo Việt Nam; giải pháp thích ứng với tác động của các Hiệp định thương mại tự do.

Phát biểu tại Hội thảo, Tiến sỹ Huỳnh Văn Tùng – Phó Viện trưởng Viện kinh tế – xã hội, thành phố Cần Thơ nhấn mạnh: Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030. Theo đó, phấn đấu vào năm 2030 lượng gạo xuất khẩu khoảng bốn triệu tấn; tỷ trọng gạo trắng thường chỉ chiếm khoảng 25%. Trong đó, gạo phẩm cấp thấp và trung bình không vượt quá 10% tổng lượng gạo xuất khẩu; gạo thơm, gạo đặc sản, gạo japonica chiếm khoảng 40%, gạo nếp chiếm khoảng 25%…

Hội thảo này là một trong những chuỗi hoạt động của Festival nhằm cung cấp các giải pháp xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và phát triển nông thôn, giúp ngành lúa gạo VN tăng sức cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Hồng Xuyến – Xuân Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn