Hội thảo gặp gỡ giữa doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân trên địa bàn huyện Mộc hóa

Đã đăng vào 13/10/2017 lúc 15:19

Sáng ngày 13/10/2017, Huyện Mộc Hóa tổ chức hội thảo gặp gỡ giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân trên địa bàn huyện, nhằm tháo gỡ những khó khăn cho người dân và doanh nghiệp khi thực hiện đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp và thực hiện hợp đồng hợp tác giữa nông dân với doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Hội thảo gặp gỡ giữa doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân trên địa bàn huyện Mộc Hóa

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa Lâm Hòa Xứng nhấn mạnh vai trò quan trọng của doanh nghiệp trong việc đầu tư và bao tiêu sản phẩm từ các chương trình Cánh đồng lớn, chương trình vùng lúa chất lượng cao và đề án ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Trong đó, việc triển khai thực hiện đề án ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp được huyện tập trung, triển khai thực hiện quyết liệt với tổng diện tích 2.433 ha và 1015 hộ tham gia trên địa bàn 3 xã gồm: Bình Hòa Tây, Bình Hòa Trung và Bình Hòa Đông. Song song đó, các tổ hợp tác và hợp tác xã trên địa bàn huyện dần củng cố và hoạt động bước đầu mang lại hiệu quả. Các công trình xây dựng phục vụ sản xuất nông nghiệp đang được triển khai thực hiện, theo kế hoạch có 39 danh mục công trình trong đề án với tổng mức đầu tư 49.970 triệu đồng. Trong đó, đề xuất tỉnh đầu tư 16 cống, 8 danh mục công trình đường giao thông và hỗ trợ xây dựng 7 trạm bơm điện.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về những nội dung có liên quan đến sản xuất nông nghiệp, nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất một số giải pháp trong công tác xây dựng chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Thanh Nhãn – Phú Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn