Hội thảo khoa học và công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Đã đăng vào 20/10/2017 lúc 16:15

Xác định, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là xu hướng chủ đạo và tất yếu trong xu thế hội nhập, là giải pháp mạnh, hiệu quả trong cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Đây là một trong những nội dung được đưa ra tại Hội thảo khoa học và công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020. Hội thảo vừa được sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An tổ chức vào sáng nay, 20/10/2017. Thứ Trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Phạm Đại Dương đến dự.

Quang cảnh hội nghị

 

Với mục tiêu nhằm tăng cường hiệu quả trong phát triển nông nghiệp chất lượng cao, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, tại Hội thảo đại diện các nhà khoa học, tổ chức nghiên cứu khoa học các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và TP.Hồ Chí Minh đã tập trung trao đổi, thảo luận, làm rõ những nội dung liên quan đến đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao – cơ hội và thách thức; xu hướng, giải pháp phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao bền vững; thực trạng và định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới.

Để phát triển ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, các đại biểu dự Hội thảo cho rằng, ngành nông nghiệp cần tập trung đẩy mạnh việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học trong chọn tạo và nhân giống cây trồng, giống vật nuôi; nghiên cứu các mô hình sản xuất để thích ứng với điều kiện và thế mạnh ở từng vùng.

Thứ Trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Phạm Đại Dương phát biểu tại hội nghị

Trong giai đoạn 2016 – 2020, Long An thực hiện Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với trọng tâm 3 cây, 1 con là lúa, thanh long, rau và nuôi bò. Long An phấn đấu đến năm 2020 có 20.000ha lúa, 2.000ha thanh long, 2.000ha rau và 5.000 con bò, đạt tiêu chuẩn sản phẩm an toàn. Để thực hiện được mục tiêu này, tỉnh Long An sẽ triển khai thực hiện công tác quy hoạch, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ, tổ chức lại sản xuất; đảm bảo lộ trình đầu tư, quy trình sản xuất và đẩy mạnh liên kết sản xuất – tiêu thụ theo chuỗi giá trị./.

Kim Ngân-Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn